Trường đại học Uiduk Hàn Quốc: thông tin cập nhật 2019 cho du học sinh

Hàn Quốc là đất nước sở hữu nhiều ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu khu vực. Một trong số đó, chúng ta phải kể đến trường đại học Uiduk Hàn Quốc. Các quy tắc giảng dạy của trường đều áp dụng phật giáo. Cũng chính vì điều đặc biệt này, mà trường đại học Uiduk Hàn Quốc luôn có sức hút với các bạn trẻ trên thế giới khi du học Hàn Quốc.

Trường đại học Uiduk Hàn Quốc – Giới thiệu chung

Trường đại học Uiduk Hàn Quốc thành lập năm 1996. Trường tọa lạc tại vùng ngoại Gyeongju – thủ phủ của Triều đại Silla nổi tiếng. Từ trường bạn mất khoảng 5 km để di chuyển đến thành phố Pohang, rất tiện nếu bạn muốn đi làm thêm.

Ngày đầu mới thành lập số lượng sinh viên của trường khá khiêm tốn chỉ với 400 người. Thế nhưng sau 6 năm hoạt động con số này lên đến 3400 sinh viên. Và ở thời điểm hiện tại trường Uiduk có khoảng 5466 sinh viên. Như vậy có thể thấy rằng, đại học Uiduk là ngôi trường có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường gặt hái được không ít thành công. Điển hình Uiduk đã tạo dựng được mối liên kết với 13 trường đại học của 4 nước. Điều đáng nói đây đều là các quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển. Bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc.

Thế mạnh trường đại học Uiduk

Dễ thấy rằng, trường đại học Uiduk Hàn Quốc có bề dày truyền thống khá khiêm tốn. Thế nhưng trường lại nắm giữ rất nhiều thế mạnh nổi bật. Trước hết, trường Uiduk sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả các phòng học, phòng thí nghiệm của trường đều trang bị đầy đủ mọi thiết bị cần thiết.

Hiện nay, trường Uiduk đang liên kết với khoảng 13 trường đại học ở các nước khác nhau
Hiện nay, trường Uiduk đang liên kết với khoảng 13 trường đại học ở các nước khác nhau

Khu vực ký túc xá thiết kế hiện đại với kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Phòng ký túc xá trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, nhà vệ sinh, phòng tắm, giường,… Kèm theo đó, phí ở ký túc xá khá rẻ, lại tiện trong việc đi lại.

Trường quy tụ đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, học vị cao. Đặc biệt phương pháp giảng dạy và quy tắc của trường dựa trên phật giáo. Thế nên, bên cạnh việc truyền tải kiến thức, kỹ năng có giúp sinh viên có tư tưởng lành mạnh, có mục tiêu.

Hoạt động ngoại khóa của trường luôn được quan tâm và chú trọng. Bằng việc thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa trong khu vực và di tích văn hóa. Ngoài ra, trường còn cung cấp các tiện nghi mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Điển hình như trung tâm thông tin, thư viện, học học ngoại ngữ, trung tâm phát thanh trường, nhà khách,…

Học đại học ở Hàn Quốc trường Uiduk có những ngành nào?

Dễ thấy rằng, trường đại học Uiduk Hàn Quốc có tuổi đời khá trẻ. Nhưng quy mô đào tạo lại khá đa dạng. Tính đến thời điểm hiện tại trường đào tạo ở hệ cử nhân và tiếng Hàn. Với tốc độ phát triển như hiện nay, trong tương lai phạm vị của trường sẽ còn mở rộng hơn nữa.

 • Khối ngành Nhân văn: Phật giáo, văn học và ngôn ngữ Hàn/Anh/Nhật/Trung Quốc
 • Khối ngành Khoa học xã hội: Kinh tế, luật, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế, phúc lợi xã hội, khoa học xã hội
 • Khối ngành Khoa học tự nhiên: Khoa học đời sống, khoa học môi trường
 • Khối ngành Nghệ thuật và thể thao: Điện ảnh, thể dục thể thao
 • Khối ngành Kỹ thuật: Kỹ thuật điện, tin học, cơ khí, kiến trúc, công nghệ thông tin, kỹ thuật bán dẫn, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật kiến trúc

Ngoài ra, trường còn tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn với các trường đại học liên kết. Thế nên du học đại học Uiduk Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển của nhiều nước trong khu vực.

Trường có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. 
Trường có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Dĩ nhiên, ngoài ngôi trường Uiduk, bạn có thể lựa chọn 1 số trường học khác tại Hàn như: 

Học phí trường đại học Uiduk là bao nhiêu?

Đại học Uiduk Hàn Quốc nắm giữ nhiều thế mạnh đặc biệt, tỉ lệ xin việc cao. Đặc biệt học phí của trường khá rẻ so với nhiều trường tư thục khác. Học phí tính theo từng chuyên ngành. Điều đó có nghĩa có những ngành học phí cao và ngược lại. Cụ thể hơn:

 • Phí đăng ký nhập học: 60 USD, khoản phí này không được hoàn trả và phải đóng khi nộp hồ sơ
 • Phí bảo hiểm: 90 – 180 USD/năm, số tiền cụ thể phải đóng tùy vào độ tuổi, giới tính của sinh viên
 • Học phí hệ cử nhân: 3.064 – 3.985 USD/năm.
 • Học phí học tiếng Hàn: 3.600 USD/năm.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, trường có cung cấp chương trình miễn giảm học phí. Nhưng để được miễn giảm bạn phải có thành tích xuất sắc và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kèm theo đó là một bộ hồ sơ đầy đủ. Nhìn chung, rất khó để du học sinh quốc tế được miễn giảm học phí. Tuy nhiên bạn vẫn có thể giảm áp lực tài chính bằng việc xin học bổng.

Học bổng trường đại học Uiduk

Hàng nằm trường đại học Uiduk Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng khác nhau. Giá trị học bổng cũng khá hấp dẫn nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong trường.

 • Học bổng sinh viên mới: Giá trị học bổng giảm 40% học phí ở kỳ học đầu tiên của hệ chuyên ngành. Điều kiện nhận học bổng dựa vào điểm học tập đầu vào.
 • Học bổng các kỳ tiếp theo (học bổng tính theo điểm trung bình học tập các kỳ trước đó. Bao gồm:
  • Điểm GPA đạt 1.6 – 2.4 sinh viên được giảm 30% học phí ở kỳ tiếp theo
  • Điểm GPA đạt 2.5 – 3.4 hoặc có chứng chỉ TOPIK 4 sinh viên được giảm 40% học phí kỳ tiếp theo
  • Điểm GPA đạt 3.6 trở lên hoặc có chứng chỉ TOPIK 4 sinh viên được giảm 50% học phí kỳ tiếp theo
Trường Uiduk có các chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên
Trường Uiduk có các chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên

Bên cạnh các chương trình học bổng, trường còn có quỹ vay đối với sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Như vậy, theo học tại trường Uiduk gánh nặng tài chính đã được giảm bớt đáng kể. Khi mà trường Uiduk đưa ra học phí vừa phải, chương trình học bổng đa dạng.

Với những thế mạnh không thể tuyệt vời hơn, đại học Uiduk Hàn Quốc luôn là ngôi trường lý tưởng để du học. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi tương lai bằng việc du học thì Uiduk là ngôi trường không thể bỏ qua. Bạn còn chờ gì nữa, hãy Note lại thông tin cần thiết để phục vụ cho hành trình du học sắp tới tại trường Uiduk.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác trong mục “các trường học tại Hàn Quốc” của Tổ chức Giáo dục Phủ Hoàn Cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận