Bản đồ tàu điện ngầm Seoul đánh bay nỗi lo lạc đường

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, tại đây mật độ dân số khá cao. Đồng nghĩa với áp lực dân số là nhu cầu đi lại. Người dân Hàn Quốc có thói quen sử dụng các phương tiện công cộng trong đó có tàu điện ngầm. Với một người mới làm quen môi trường sống Hàn Quốc thì đây được coi là một khó khăn lớn. Tuy nhiên, khó khăn này tạm thời có thể được gạt bỏ với tấm bản đồ tàu điện ngầm Seoul.

Tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Thông tin tổng quan về hệ thống tàu điện ngầm Korea, Seoul

Mạng lưới tàu điện ngầm có thể lớn đến mức nào, để có bốn công ty phụ trách các hoạt động của nó? Chà, nếu chúng ta nhìn vào Tàu điện ngầm Seoul, câu trả lời là 331,5 km. Mạng lưới tàu điện ngầm phục vụ người dân Seoul này đã hoạt động từ năm 1974. Gần đây, nó đã biến thành một mạng lưới tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới. Nó hoạt động trên 19 tuyến và có số lượng hành khách hàng năm hơn 2 tỷ. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, hệ thống này sẽ được mở rộng hơn nữa.

Một số loại bản đồ khác có thể bạn quan tâm:

Giá vé tàu điện ngầm Seoul

Giá vé cực kỳ thấp đối với một quốc gia phát triển. Giá vé cơ bản 1.250 won (khoảng 1 bảng Anh) sẽ cho phép bạn đi được 10km. Chỉ mất thêm 100 won (khoảng 7p) để đi thêm 5km trên hầu hết các tuyến.
Các đoàn tàu rất nhanh chóng: tốc độ tối đa 62mph và tốc độ hoạt động trung bình khoảng 20mph. Tốc độ này có thể sánh ngang với Tàu điện ngầm Luân Đôn. Nhưng các chuyến tàu rộng rãi hơn nhiều, có máy lạnh và có truy cập wi-fi. Mỗi trạm cũng có hàng rào bảo vệ, giữa nền tảng và đường ray, để ngăn ngừa tự tử và tai nạn.

Hệ thống tàu điện ngầm đem lại lợi ích đáng kể cho người dân
Tàu điện ngầm là phương tiện đi lại công cộng tiện ích nhất

Giờ chạy tàu điện ngầm

Thông thường tàu điện ngầm vào giờ cao điểm sáng tối thì cứ 2~3 phút sẽ có chuyến. Ngoài thời gian đó là 4~6 phút.
Các chuyến tàu hoạt động trong khoảng thời gian từ 05h30 sáng, vào các ngày trong tuần. Nhưng vào cuối tuần, dịch vụ bị hạn chế hơn một chút với các chuyến tàu bắt đầu hoạt động lúc 05:30 sáng.
Để biết thêm thông tin về thời gian, cùng với lịch trình chi tiết của các chuyến tàu, bạn có thể truy cập trang web chính thức tại: http://www.seoulmetro.co.kr/en/cyberStation.do?menuIdx=337

Tàu điện ngầm Hàn Quốc mấy giờ đóng cửa

Thông thường, chuyến tàu điện ngầm cuối cùng sẽ chạy về ga vào lúc 1h00 sáng. Tuy nhiên, đối với những ngày cao điểm, ga tàu có thể đóng cửa sớm hơn tầm 23h00.

Giới thiệu về bản đồ tàu điện ngầm Seoul

Với một hệ thống tàu điện ngầm có quy mô lớn cần phải có sự hướng dẫn chính xác. Chính vì vậy, những chiếc bản đồ tàu điện ngầm Seoul được treo ở khắp nơi để hành khách dễ dàng quan sát.
Hệ thống tàu điện ngầm Seoul có 19 tuyến và tất cả các tuyến được công nhận theo số lượng và tên. Xe lửa trên các dòng được đánh số chạy trên rãnh bên phải và các dòng được đặt tên chạy trên rãnh bên trái.

Bản đồ tàu điện ngần Seoul
Bản vẽ các tuyến đường đi của tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm Seoul Metropolitan Area bao gồm một khu vực mở rộng, bao gồm Tuyến 1 đến 9 với các tuyến bổ sung, chẳng hạn như Tuyến Sinbundang, Tuyến Gyeongchun, Tuyến Gyeongui-Jungang, Tuyến Ever, Tuyến Uisinseol và nhiều chi nhánh trên khắp khu vực đô thị. Các tuyến tàu điện ngầm được mã hóa màu để thuận tiện, cho phép hành khách sử dụng tàu điện ngầm một cách dễ dàng.
Như vậy, xem bản đồ chính xác sẽ giúp hành khách có một chuyến đi dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đi tàu ở Hàn Quốc, Seol

Hệ thống tàu điện ngầm tại Seoul rất dễ sử dụng. Một khi đã biết cách sử dụng, hành khách có thể đi đến bất cứ địa điểm nào tại Hàn Quốc. Vậy, làm thế nào để sử dụng tàu điện ngầm đúng cách.
Thứ nhất, bạn phải biết cách xem bản đồ tàu điện ngầm Seoul. Tức là bạn cần phải biết điểm đến của bạn là tuyến số mấy,… Qua đó, chọn cho mình tuyến đường phù hợp nhất cũng như ngắn nhất.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng tàu điện ngầm
Các app chỉ đường tàu điện ngầm cho hiệu quả tìm đường nhanh chóng

Thứ hai, bạn có thể sử dụng các app bản đồ tàu điện ngầm Seoul. Các app này tích hợp tính năng chỉ đường chính xác. Chỉ cần vài thao tác là bạn có thể biết tuyến đường nên đi là bao nhiêu.
Tuy nhiên, không cần phải cài đặt các app bản đồ trên, chỉ cần sử dụng google map bạn cũng có thể tra cứu dễ dàng. Thao tác rất đơn giản. Đầu tiên nhập điểm đi, nhập điểm đến, chọn phương tiện muốn đi. Lập tức bạn sẽ nhận được kết quả về các tuyến đường tốt nhất.

Hy vọng thông tin liên quan đến bản đồ tàu điện ngầm Seoul sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi lại tại Hàn Quốc. Đừng quên tìm hiểu thông tin về đất nước con người Hàn Quốc tại trang web này nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận