Các thành phố lớn của Hàn Quốc: 7 thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia phát triển về mọi mặt. Các thành phố lớn của Hàn Quốc cũng vậy. Trong bài viết sau, cùng chúng tôi tìm hiểu về top 7 thành phố lớn và đáng sống nhất Hàn Quốc nhé!

Xem thêm về du học Hàn Quốc tại https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin/du-hoc-han-quoc.html

Đôi nét về các tỉnh và các thành phố ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có 3 cấp hành chính địa phương: cấp thứ nhất, cấp thứ hai, cấp thứ ba.

Trong đó, cấp thứ nhất gồm: tỉnh, tỉnh tự trị đặc biệt, thành phố lớn và thành phố đặc biệt. Cụ thể:

  • Các tỉnh ở Hàn Quốc: gồm 8 tỉnh
  • Tỉnh tự trị đặc biệt: chỉ là Jeju là tỉnh tự trị đặc biệt duy nhất
  • Thành phố lớn: gồm 6 thành phố là Ulsan, Daejeon, Gwangju, Incheon, Daegu và Busan
  • Thành phố đặc biệt: chỉ có thành phố Seoul là thành phố đặc biệt duy nhất

Cấp thứ hai là đơn vị hành chính nằm dưới cấp thứ nhất. Cấp thứ hai bao gồm quận, huyện, thành phố, thành phố hành chính.

  • Quận (gu) là các đơn vị hành chính nằm dưới thành phố đặc biệt và các thành phố lớn của Hàn Quốc
  • Huyện (gun) là các đơn vị hành chính nằm dưới thành phố lớn và các tỉnh
  • Thành phố (si) là các đơn vị hành chính nằm dưới các tỉnh
  • Thành phố hành chính là đơn vị hành chính nằm dưới tỉnh tự trị đặc biệt
Hàn Quốc có 6 thành phố lớn và 1 thành phố đặc biệt
Hàn Quốc có 6 thành phố lớn và 1 thành phố đặc biệt

Cấp thứ ba là đơn vị hành chính nằm dưới cấp thứ hai. Cấp này có phường, thị trấn.

Để biết thêm về các thành phố đặc biệt của Hàn Quốc trên wiki, bạn có thể truy cập tại thành phố đặc biệt của Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số vấn đề sau để hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc:

Các thành phố lớn của Hàn Quốc: 7 thành phố lớn của Hàn Quốc

Hàn Quốc có 6 thành phố lớn và 1 thành phố đặc biệt. Vậy những thành phố này có điểm gì đặc sắc? Dựa vào diện tích, cùng chúng tôi tìm hiểu những thành phố này thông qua thứ tự sau nhé!

Thành phố Ulsan – thành phố công nghiệp bậc nhất Hàn Quốc

Ulsan có diện tích là 1.057 km2. Thành phố nằm ở Đông Nam Hàn Quốc. Thành phố này được biết đến với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của ngành công nghiệp. Điển hình là khu công nghiệp Ulsan. Khu công nghiệp này nổi tiếng và được cả thế giới biết đến với ngành công nghiệp điện tử, ô tô, đóng tàu.

Ngoài ra, một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc này còn là điểm du lịch đặc sắc với Rừng thông Songlim, Thung lũng đá Naewonam, Biển đá cuội Jujeon, …

Thành phố Incheon – top các thành phố lớn của Hàn Quốc có nhiều du khách nhất

Incheon có diện tích là 1.029 km2. Về kinh tế, đây là thành phố cảng lớn bậc nhất với việc sở hữu những cảng biển lớn nhất trong các cảng biển ở Hàn Quốc. Việc mở cửa những cảng biển này thông thương ra bên ngoài thế giới đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Thành phố Incheon là một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc
Thành phố Incheon là một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc

Thêm vào đó, thành phố này còn được gọi là “Thành phố du lịch”. Lượng khách du lịch đổ về đây chiếm con số khổng lồ. Những điểm du lịch nổi tiếng ở đây là Cầu Incheon, Bumujin ở đảo Baengnyeong, Đảo Muui, Công viên Wolmido, Hố bùn Ganghwa, …

Thành phố Daegu Hàn Quốc – thành phố tiêu biểu của các tỉnh miền trung Hàn Quốc

Thành phố Daegu Hàn Quốc có diện tích là 883,6 km2. Đây là một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc. Thành phố này được xem là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk – tỉnh miền trung Hàn Quốc mặc dù hiện đã không thuộc tỉnh này. Khu vực phía tây và phía bắc của thành phố này gồm rất nhiều nhà máy và khu công nghiệp lớn. Những điều này góp phần không nhỏ vào sự phát triển của công nghiệp Hàn Quốc.

Thành phố Daegu Hàn Quốc được gọi với cái tên là “Thành phố thời trang”. Tất cả là nhờ vào sự nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang ra ngoài thế giới. Sản xuất quần áo cũng như là công nghiệp dệt may ở đây rất phát triển.

Thành phố Busan – thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc

Thành phố Busan có diện tích là 767,4 km2. Busan nằm ở phí Đông Nam của Hàn Quốc. Đây là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Những cảng biển này góp phần rất lớn giúp hoạt động logistics của đất nước này phát triển. Cảng biển ở đây mang tầm thế giới.

Điều kiện giao thông ở đây rất phát triển với hệ thống giao thông công cộng, sân bay quốc tế, hệ thống tàu điện ngầm. Đây là một địa điểm thu hút du lịch rất lớn nhờ thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu ôn đới. Điều đặc biệt là dù là một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc tuy nhiên thành phố này vẫn mang một vẻ thật thoáng đãng và yên ả.

Thành phố Seoul Hàn Quốc – thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc

Seoul có diện tích là 605,2 km2. Thành phố này chính là thủ đô của Hàn Quốc. Đây chính là trung tâm đô thị lớn thứ hai của thế giới. Hệ thống tàu điện ngầm bận rộn nhất thế giới là một trong những điều người ta biết đến ở thành phố này. Đây cũng là thành phố toàn cầu cực kỳ quan trọng đối với Hàn Quốc.

Thành phố Seoul Hàn Quốc - thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc
Thành phố Seoul Hàn Quốc – thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc

Thành phố Seoul Hàn Quốc được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất thế giới”. Điều này đến từ sự phát triển của thành phố này mang lại. Đây là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, là trung tâm của sự sáng tạo, là thành phố phát triển về mọi mặt. Bảo tàng chiến tranh Triều Tiên, Tháp Namsan, cung điện Gyeongbokgung, làng cổ Bukchon Hanok, … là những điểm du lịch đặc sắc ở đây.

Thành phố Daejeon – Thung lũng Silicon trong các thành phố lớn của Hàn Quốc

Daejeon có diện tích là 539,8 km2. Thành phố này được nhắc đến với rất nhiều cái tên. nếu bạn đã từng nghe đến “Thành phố khoa học công nghệ hàng đầu Hàn Quốc” hoặc cũng có thể là “Thung lũng Silicon của Hàn Quốc” thì chính là nhắc đến thành phố này. Sở dĩ như vậy bởi vì sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ ở thành phố này. Những thương hiệu hàng đầu thế giới như LG, Samsung, … đều có cơ sở nghiên cứu đặt tại thành phố này. Không những thế, thành phố còn là nơi tọa lạc của khoảng 17 trường đại học cao đẳng, viện công nghệ cao và 200 viện nghiên cứu.

Ngoài những điều này, một trong các thành phố lớn của Hàn Quốc cũng có rất nhiều tiềm năng về du lịch. Vườn ươm Hanbat trong Công viên Dunsan Grand rộng lớn, Viện Bảo tàng Khoa học Quốc gia, … là những địa điểm tham quan mà người ta nhắc đến khi nói về thành phố này.

Thành phố Gwangju – Thành phố của ánh sáng

Gwangju có diện tích là 501,2 km2. “Gwang” trong tên của thành phố này nghĩa là ánh sáng, “ju” nghĩa là tỉnh. Chính vì vậy, “Thành phố của ánh sáng” chính là cái tên mà mọi người nhắc về thành phố này.

Công viên Sajik, Vườn Quốc gia Mudeungsan, ông Hwangnyong, chợ Yangdong là những địa điểm bạn nên tới nếu muốn tham quan thành phố này. Đặc biệt, trải nghiệm ẩm thực ở đây sẽ không là bạn phải thất vọng.

Thành phố Gwangju Hàn Quốc
Thành phố Gwangju Hàn Quốc

Một số các thành phố của Hàn Quốc khác

Tuy không nằm trong các thành phố lớn của Hàn Quốc nhưng sau đây là những thành phố với nhiều cái nhất mà được du học sinh Việt biết đến:

Thành phố Asan Hàn Quốc – thành phố Hàn Quốc nhiều suối nước nóng và spa nhất

Nếu muốn đến nghỉ dưỡng thì thành phố thuộc tỉnh Chungcheong Nam sẽ không làm bạn thất vọng. Tốc độ phát triển kinh tế ở đây là hàng đầu Hàn Quốc. Sự năng động và phát triển về nhiều mặt là những điều có thành phố Asan Hàn Quốc này đang sở hữu.

Đặc biệt, thành phố Asan Hàn Quốc này được mệnh danh là thành phố của spa. Các suối nước nóng nổi tiếng ở đây là một địa điểm thư giãn hoàn hảo.

Thành phố Andong – thành phố chiếm diện tích lớn nhất bản đồ Hàn Quốc

Mặc dù không thuộc các thành phố lớn của Hàn Quốc nhưng trên bản đồ Hàn Quốc, đây lại là thành phố có diện tích lớn nhất. Andong có diện tích là 1.519 km2. Thành phố này trực thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc. Andong nằm ở phía bắc của tỉnh này. Đối với những khu vực nông nghiệp xung quanh, thành phố chiếm diện tích lớn nhất trên bản đồ Hàn Quốc này chính là nơi trao đổi hàng hóa số 1.

Thành phố Andong Hàn Quốc này có sông Nakdong chảy qua. Đây là một điểm du lịch được rất nhiều du khách Châu u và Châu Mỹ tham quan. Tuy nhiên, nhiều người Việt lại không biết địa điểm này. Làng truyền thống Hahoe, Chùa Bongjeongsa, Chợ truyền thống Gusijang – Andong Gu Market là những nơi bạn có thể đến và trải nghiệm khi tới thành phố này.

Các thành phố lớn của Hàn Quốc trong bài viết này đã phần nào cho ta thấy được sự phát triển của đất nước Hàn Quốc. Để biết thêm cụ thể về từng thành phố hoặc các điểm du lịch nổi bật ở từng nơi, bạn có thể truy cập tại “đất nước Hàn Quốc”.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận