[Cẩm nang] Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh cần lưu ý những gì?

Những bộ phim Hàn Quốc luôn thu hút được sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới bởi tính chất lãng mạng và cốt truyện hấp dẫn. Nhiều người vì đam mê một thần tượng nào đó trong phim mà quyết tâm theo học diễn suất để trở thành diễn viên. Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh mang lại cho bạn cơ hội nổi tiếng, tiền tài và danh vọng trong tương lai.

Điểm nổi bật của ngành điện ảnh tại Hàn Quốc

Không phải ai sinh ra cũng để “ngậm thìa vàng” và nắm chắc một tấm vé trong ngành điện ảnh. Người ta thường nói, làm nghệ thuật quan trong trọng là cái duyên. Nhưng duyên không phải do ông trời sắp đặt mà do chính bản thân tạo ra. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh chính là giải pháp tuyệt vời cho những ai có ý định theo nghiệp diễn.

Hàn Quốc là cái nôi sản sinh ra rất nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới. Trong những năm gần đây, ngành điện ảnh xứ sở kim chi ngày càng phát triển. Nó trở thành một nền văn hóa điển hình trong khu vực. Với tinh thần nỗ lực, hiện đại hóa ngành giải trí, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh xứng đáng đạt điểm 10 cho chất lượng.

Điểm nổi bật trong ngành điện ảnh Hàn Quốc chính là khả năng khai thác đề tài, tính mới mẻ và sự đa dạng trong hệ thống các nhân vật. Chính vì vậy, khi du học bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp làm phim, âm thanh, dựng chương trình, đồ họa… Những kỹ năng mềm như giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể… cũng được cải tạo rất nhiều.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành điện ảnh?

Điện ảnh là ống kính thể hiện góc nhìn đa chiều về văn hóa và truyền thống của mỗi quốc gia. Những bộ phim Hàn Quốc phản ánh nét đẹp và góc khuất trong cuộc sống thường nhật. Khi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ cơ hội đổi đời và trở thành người nổi tiếng. Điều này hứa hẹn về một tương lai giàu có và thu nhập cao.

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh hay không?
Có nên đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh hay không?

Khi học ngành này, học viên sẽ được trang bị những kiến thức nghiệp vụ chuyên môn. Bên cạnh đó là kỹ năng ứng phó trước mọi tình huống. Sau khóa học, bạn sẽ cảm thấy tự tin và chủ động hơn rất nhiều. Những học viên tài năng còn được nhiều đạo diễn Hàn Quốc mời tham gia diễn xuất.

Nền điện ảnh Hàn Quốc vốn đã quá phát triển. Vậy nên khi lựa chọn đây là nơi du học bạn sẽ không còn phải băn khoăn về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, để tiến xa trong môn nghệ thuật thứ 7 này thì cái duyên và sự may mắn cũng vô cùng quan trọng.

Yêu cầu đối với du học sinh ngành điện ảnh

Ngành điện ảnh là một trong những ngành hot nhất tại xứ sở kim chi. Nó thu hút một lượng học viên đông đảo từ khắp các quốc gia trên thế giới. Để du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, người học cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung hình học tập từ khá trở lên.
  • Có chứng chỉ Topik theo yêu cầu của tùy từng trường. Thường sẽ là Topik 2 hoặc Topik 3.
  • Độ tuổi du học là từ 18 đến 26 tuổi.
  • Không bị cấm xuất, nhập cảnh.
  • Không định cư hoặc có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS…

Trên đây chỉ là một số tiêu chuẩn chung cho tất cả các trường đại học chuyên ngành điện ảnh. Nếu muốn biết cụ thể hơn bạn có thể truy cập vào trang web của từng trường nhé!

>>>>>  Khám phá thêm các thông tin:

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Ngành điện ảnh rất rộng. Nó chia thành các khối và chuyên ngành khác nhau. Mỗi khối, chuyên ngành sẽ tập chung đào tạo về một mảng chuyên biệt. Hệ thống chuyên ngành giữa các trường đạo tạo tại Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cùng rất nhiều giờ học thực hành bổ ích. Có ba khối chính:

Ngành điện ảnh tại Hàn Quốc rất nổi tiếng và chuyên nghiệp
Ngành điện ảnh tại Hàn Quốc rất nổi tiếng và chuyên nghiệp
  • Khối điện ảnh, đa phương tiện, truyền thông thường bao gồm các khối ngành sản xuất phim, nghiên cứu phim, sản xuất phim hoạt hình, phát thanh và truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó là hệ thống các chuyên ngành: chuyên ngành dance, chuyên ngành kịch và chuyên ngành âm nhạc.
  • Khối nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc bao gồm khoa nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, khoa nghệ thuật kịch dân gian, khoa nhạc và khoa múa. Chuyên ngành đào tạo chính là chuyên ngành nghệ thuật.
  • Khối liên ngành gồm khoa âm nhạc, nghệ thuật tường thuật và quản lý trình diễn.

Học phí du học Hàn Quốc ngành điện ảnh cũng không quá cao. Thông thường đối với hệ đại học sẽ là từ 3000 đến 4000 USD trên một kỳ tùy chuyên ngành. Còn đối vệ hệ cao học sẽ là từ 4000 đến 6000 USD. Bên cạnh đó là các học bổng điện ảnh Hàn Quốc theo khối ngành, chuyên ngành đào tạo với hình thức bán phần và toàn phần. Học bổng chỉ dành cho những cá nhân tài năng hoặc có hoàn cảnh đặc biệt.

Chọn trường nào để du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc?

Hiện nay khi đi du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội chọn trường với chất lượng đào tạo uy tín. Để đảm bảo cả về uy tín lẫn chất lượng, bạn có thể tham khảo một số trường đại học như sau:

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành điện ảnh
Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành điện ảnh

Mỗi trường đều có phương pháp đào tạo riêng nhưng đều coi trọng đi sâu vào phát triển chuyên môn nghề. Vì vậy khi đến đây du học bạn sẽ được tạo điều kiện phát triển và thể hiện bản thân một cách toàn diện nhất.

Như vậy có thể thấy được trong các ngành học tại Hàn Quốc, điện ảnh là một ngành rất có tương lai. Nếu yêu thích ngành nghề này hãy nhanh tăng đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hàng đầu xứ sở kim chi nhé. Chúc bạn luôn thành công và may mắn với các dự định của mình trong tương lai!

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận