Du học Hàn Quốc ngành du lịch đem lại những lợi ích gì cho bạn?

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn, góp phần vào sự phát triển của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, tại các trường đại học trên thế giới, nhân lực ngành du lịch luôn được chú tâm đào tạo. Trong đó không thể thiếu cái tên của xứ sở kim chi. Du học Hàn Quốc ngành du lịch đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong việc tạo dựng sự nghiệp trong tương lai.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành du lịch?

Chắc chắn rằng ai trong số chúng ta đều mong muốn một cuộc sống ổn định và thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng để chuẩn bị cho những thành công trong tương lại bạn phải tích cực trau dồi và học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Du học Hàn Quốc ngành du lịch chính là cơ hội ngàn vàng để đổi đời. Tại sao ư? Xem ngay những lý do sau đây:

Du lịch là ngành mũi nhọn tại Hàn Quốc

Du lịch là ngành rất quan trọng tại xứ sở kim chi. Chính phủ nước này đã đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho việc phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch. Một thực tế mà chúng ta có thể học hỏi từ Hàn Quốc đó chính là cách mà họ xây dựng và quảng bá văn hóa dân tộc. Nó không ồn ào cũng không quá xa hoa nhưng những điểm du lịch tại đây luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía du khách thập phương.

Để đưa hình ảnh của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế, rất nhiều cảnh đẹp, món ăn, sự kiện lịch sử… đã được kết hợp vào phim ảnh, bài hát… Đây là một chiêu thức đánh đòn tâm lý, khiến cho việc quảng bá hình ảnh trở nên khéo léo hơn. Khi đi Du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ được học hỏi thêm về cách quản lý, xây dựng hình ảnh và được tiếp cận với một nền văn minh vô cùng tiến tiến.

>>>>> Xem thêm:

Cơ hội việc làm trong nước và quốc tế

Du lịch là ngành được đánh giá rất cao ở các nước Châu Á. Việt Nam và Hàn Quốc đều là những nước có tốc độ tăng trưởng ngành du lịch đạt mức kỷ lục. Vậy nên cơ hội việc làm của ngành này rất cao. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc chuyên ngành du lịch luôn được đánh giá cao tại Việt Nam. Nếu sau khi học xong bạn muốn trở về quê hương, bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đắt giá này.

Những lợi ích từ việc du học Hàn Quốc ngành du lịch
Những lợi ích từ việc du học Hàn Quốc ngành du lịch

Chính phủ Hàn Quốc luôn đặt mục tiêu trở thành một trong những cường quốc du lịch trên thế giới. Chính vì vậy khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ được học các kiến thức chuyên ngành hấp dẫn và việc vận dụng sáng tạo lý thuyết vào thực hành. Cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các công ty du lịch hàng đầu tại Hàn Quốc luôn chờ đón bạn. Đương nhiên là mức lương bạn nhận được có thể lên đến vài nghìn USD.

Được đào tạo các kiến thức chuyên sâu

Khi du học ngành du lịch tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức. Nhất là các nội dung liên quan đến ứng dụng thực tế các khía cạnh ngành du lịch. Sinh viên được tạo điều kiện để phát triển các kỹ năng chuyên sâu phục vụ cho công việc sau này. Bên cạnh đó là hệ thống các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình…

Đội ngũ giảng viên ngành du lịch tại Hàn Quốc luôn tận tâm với nghề. Họ là những giáo sư, nhà nghiên cứu với kiến thức chuyên môn vững chắc. Bạn sẽ được giảng dạy theo một giáo trình rõ ràng và khoa học. Hệ thống kiến thức bao gồm du lịch đại cương, tâm lý du lịch, nhập môn du lịch…

Điều kiện và chi phí học tập ngành du lịch

Những điều kiện cần đáp ứng

Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có những quy định riêng trong việc tuyển chọn sinh viên nhập học. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể xem trên website của trường. Tuy nhiên có một số điều kiện chung bạn nhất định phải chuẩn bị như sau:

Mỗi trường đại học có một quy định riêng với các du học sinh ngành du lịch
Mỗi trường đại học có một quy định riêng với các du học sinh ngành du lịch
  • Thứ nhất, bạn phải tốt nghiệp THPT trong thời hạn không quá ba năm. Ở một số trường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT, không quy định về số năm.
  • Thứ hai, có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc các chứng chỉ khác tương đương. Ví dụ như chứng chỉ Topik 2, Topik 3, chứng chỉ Ielts từ 5.0 trở lên…
  • Thứ ba, người học có đủ điều kiện về sức khỏe. Không mắc các bệnh truyền nhiệm theo quy định.
  • Thứ tư, không bị cấm xuất, nhập cảnh hoặc có người thân mắc lệnh cấm này.

Những điều kiện này chỉ là điều kiện cơ bản. Ngoài ra, mỗi trường đại học sẽ tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất có thể.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành du lịch là bao nhiêu?

Khi đi du học, một vấn đề nữa bạn cần quan tâm đó chính là chi phí học tập, sinh hoạt. Trong đó học phí nhập học tại Hàn Quốc sẽ dao động từ 935.000 đến 990.000 won. Còn với học phí cho mỗi kỳ sẽ là từ 3.121.000 won đến 3.147.000 won. Mức học phí sẽ tùy thuộc bậc đại học, cao đẳng hoặc cao học.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thêm một ít tiền cho chi phí sinh hoạt khi quyết định du học Hàn Quốc ngành du lịch lữ hành. Mức phí này cũng phụ thuộc vào trường học, thành phố nơi bạn sinh sống.

Các trường đại học đào tạo ngành du lịch tại Hàn Quốc

Để thuận lợi cho việc du học, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các trường đại học trước khi đưa ra quyết định. Đặt uy tín và chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Bởi tại những ngôi trường uy tín bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân toàn diện hơn. Sau đây là một vài trường đại học chất lượng dành cho bạn:

Trường đại học Kyung Hee tại Hàn Quốc
Trường đại học Kyung Hee tại Hàn Quốc

Các trường đều có trương trình đào tạo đại học và sau đại học. Chi phí đào tạo bậc sau đại học sẽ cao hơn một chút. Vậy nên khi lựa chọn theo học, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ từ trước nhé!

Những thông tin về du học Hàn Quốc ngành du lịch ở trên hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Để biết thêm thông tin về các ngành học tại Hàn Quốc mời bạn tham khảo các bài viết sau của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận