Du học Hàn Quốc ngành kế toán- Nghề đón đầu xu hướng tương lai

Du học Hàn Quốc ngành kế toán là chương trình học tập được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian qua. Hiện nay, kế toán vẫn là một nghề “hot” và có chỗ đứng nhất định trên thị trường việc làm. Song, nhiều người thường đặt ra câu hỏi: Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành này? Chi phí du học có đắt không? Nên du học Hàn Quốc ngành kế toán ở trường nào?…. Để giúp các bậc phụ huynh và các bạn có hiểu hơn về ngành học này, Phủ Hoàn Cầu sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề du học ngành kế toán ở bài viết dưới đây.

Tại sao phải lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán?

Kế toán là một nghề quan trọng, không thể thiếu trên thị trường việc làm ở tất cả các nước trên thế giới. Song, đứng trước sức ép của cuộc cách mạng công nghệ số. Thị trường kế toán cũng cần phải thay đổi mình để thích ứng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Thực tế khách quan ấy cũng đặt ra những yêu cầu chuyên sâu và nâng cao đối với những người làm nghề này. Chính bởi lẽ đó, nhiều người lựa chọn cho mình con đường du học Hàn Quốc ngành kế toán để phù hợp với những yêu cầu của xã hội.

Có thể nói, đây là con đường đúng đắn nhất để đưa các bạn trẻ đến gần hơn với ước mơ và khát vọng trở thành kế toán viên của mình.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp 

Lương kế toán tại Hàn Quốc tương đối cao và ổn định

Hiện nay, với những chính sách ưu tiên của Chính phủ, những cử nhân mới ra trường sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn so với những ngành học khác.

Theo thống kê của Phủ Hoàn Cầu, trung bình mỗi năm, một sinh viên kế toán sau khi ra trường có thể đạt gần 68000$. Mức lương này sau 5 năm làm việc có thể lên tới 85000%. Đây cũng được xem là một nghề nghiệp có thu nhập tương đối ổn định.

Mức lương ngành kế toán tại Hàn Quốc
Mức lương kế toán tại Hàn Quốc thuộc top cao

Chất lượng học tập ngành kế toán tại Hàn Quốc

Nếu Nhật Bản được biết đến là một quốc gia “siêu cường” về giáo dục thì Hàn Quốc cũng là một nước châu Á có nền giáo dục xếp vào hàng cao nhất châu lục.

Với bệ phóng là một trong bốn “Con rồng Châu Á“, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Chính sách đầu tư cho giáo dục chiếm tỷ lệ khá cao trong GDP quốc gia.

Khi tham gia chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán tại “xứ sở kim chi” bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Chất lượng giảng dạy của các trường cao đẳng, đại học rất tốt.
  • Phương pháp giáo dục thường xuyên được đổi mới.
  • Trang thiết bị học tập được đầu tư hiện đại.
  • Sinh viên thường xuyên được tham gia thực tập, thực tế tại những cơ quan, doanh nghiệp tài chính, kế toán hàng đầu Hàn Quốc.
  • ….

Cơ hội việc làm cao và khá dễ xin việc

Có nhiều người thường đặt ra các câu hỏi như: Có nên làm kế toán cho các công ty ở Hàn Quốc? Xin việc kế toán ở Hàn Quốc có dễ không?… Như đã nói ở trên, đây là một trong những công việc liên quan đến tài chính, kế toán có cơ hội việc làm tương đối cao và dễ dàng tìm được việc đáp ứng yêu cầu của bản thân.

Với ngành học này, bạn có thể làm việc ở các vị trí:

  • Nhân viên kế toán
  • Nghiên cứu tài chính
  • Giảng viên kế toán tại các trường Cao đẳng, Đại học
  • ….
du học hàn quốc ngành kế toán có thu nhập cao
Du học Hàn Quốc ngành kế toán sẽ mở ra tương lai tốt đẹp dành cho bạn

Để tìm hiểu về các một số ngành học khác, các bạn hãy đón đọc các bài viết tại chuyên mục “Các ngành học tại Hàn Quốc của Phủ Hoàn Cầu.

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán

GPA ( Điểm trung bình)

Điểm GPA để đạt học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán phụ thuộc và quy định và yêu cầu của từng trường. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định xin học bổng để đi du học Hàn Quốc hệ Cử nhân thì điểm trung bình 3 năm THPT phải đạt từ 8.0 trở lên.

Trình độ ngoại ngữ

Hiện nay, Hàn Quốc chấp nhận 2 ngoại ngữ để tham gia học tập bao gồm tiếng Anh và tiếng Hàn. Để nhận được các học bổng toàn phần và bán toàn phần, đối với các ngành học nói chung và chuyên ngành kế toán nói riêng, bạn phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, TOEFL từ 7.9 đến 8.0 trở lên hoặc TOPIK 3 trở lên đối với tiếng Hàn.

Hoạt động tình nguyện

Tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường, lớp, địa phương hoặc các tổ chức phi chính phủ,… cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn xin được học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán một cách dễ dàng hơn.

Nghiên cứu khoa học

Là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khoa học- công nghệ, Hàn Quốc rất khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh có thành tích trong nghiên cứu. Đây là việc làm có ích trong quá trình xin học bổng du học của bạn.

 

Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc: Điều kiện- Cách xin mới nhất

Đại học Sejong- Nơi chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc ngành kế toán cho hàng nghìn bạn trẻ

Điện thoại: 02-3408-3114

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: http://www.sejong.ac.kr/

Sejong University được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất Châu Á ( 2004). Đây cũng được xem như cái nôi của ngành quản lý khách sạn và quản trị kinh doanh.

Các trường đào tạo ngành kế toán tại Hàn Quốc
Đại học Sejong là trường đào tạo ngành kế toán top đầu tại Hàn Quốc

Khi tham gia học tập chuyên ngành kế toán tại đây, các bạn sẽ được tiếp xúc với phương pháp học tập tiên tiến nhất. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tận tình và thường xuyên giúp đỡ sinh viên, đặc biệt là các du học sinh.

Bên cạnh đào tạo hệ Cử nhân, Đại học Sejong cũng là một ngôi trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Kế toán bậc nhất Hàn Quốc.

Trường thường xuyên cung cấp các mức học bổng từ 40%- 100% dành cho du học sinh; ưu tiên sinh viên quốc tế ở trong ký túc xá đầy đủ, tiện nghi với chi phí khá rẻ trong trường.

Ngoài ra, tại Hàn Quốc cũng có một số trường Cao đẳng, Đại học du học Hàn Quốc ngành kế toán bạn nên quan tâm như:

Trên đây là các thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc ngành kế toán chúng tôi đã cung cấp các bạn. Kế toán đã, đang và sẽ là một nghề nghiệp phát triển, có tầm ảnh hưởng đến thị trường việc làm trong tương lai.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận