Du học Hàn Quốc ngành marketing: Thông tin từ A- Z ( Cập nhật 2019)

Với sự phát triển của ngành truyền thông marketing đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn trẻ. Một trong những đất nước có ngành marketing phát triển nhất trong khu vực là Hàn Quốc. Vì thế du học Hàn Quốc ngành marketing đang là lựa chọn của nhiều bạn.

Lợi ích của việc du học Hàn Quốc ngành marketing

Môi trường học tập năng động, tiềm năng phát triển lớn

Hàn Quốc là một quốc gia được đánh giá là trong top phát triển nhất châu Á. Cùng với đó là ngành marketing phát triển theo. Đây được xem là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp. Ở Hàn Quốc có nhiều tập đoàn lớn như SAMSUNG, LOTTE, LG,… Họ luôn chú trọng tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm. Với môi trường năng động thực tế sẽ là một nền tảng tốt cho các bạn du học sinh trau dồi khả năng của mình.

Hơn nữa, du học  marketing luôn được các công ty đánh giá cao về bằng cấp. Vì ở đây có nhiều trường đại học đào tạo marketing hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tài giỏi sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích.

Chi phí sinh hoạt, học tập không quá cao

Có thể nói, du học ngành marketing tại Hàn Quốc có học phí không  quá cao so với các nước như Singapore, Mỹ, Úc,…mà chất lượng đào tạo lại không hề thua kém.

Mức học phí tại các trường đại học có thể ở mức 2000 – 3000 USD mỗi năm. Bên cạnh đó, chính phủ và nhà trường còn tạo điều kiện cho các du học sinh có thể tìm công việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt cũng như học phí. Vì vậy, nhiều sinh viên chăm chỉ và có khả năng quản lý tốt tài chính có thể tự lập.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành marketing không cao
Ngành marketing tại Hàn Quốc có học phí tương đối thấp

Có nhiều học bổng hấp dẫn

Chính sách hấp dẫn của chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học sẽ có nhiều suất học bổng cho các sinh viên. Các suất học bổng sẽ chi trả cho bạn khoảng 30 – 50% học phí. Thậm chí, có trường hỗ trợ 100% học phí. Đây cũng là điều quan trọng dành cho các bạn sinh viên nếu muốn đi du học Hàn Quốc ngành marketing.

Bạn có thể tham khảo một số học bổng như:

  • Học bổng của chính phủ Hàn Quốc
  • Chương trình học bổng GSK dành cho sinh viên các nước đang phát triển
  • Học bổng của các trường đại học đào tạo ngành Marketing…

XEM THÊM:

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Du học Hàn Quốc ngành kế toán

Săn học bổng du học Hàn Quốc ngành marketing

Học phí khi đi du học ngành marketing tại Hàn Quốc có thể không cao bằng các nước phương Tây. Song đó cũng thể là một gánh nặng của bạn tại một đất nước có mức sống cao như Hàn Quốc. Vì vậy nếu đạt được học bổng khi đi du học sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Sau đây là những điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc:

  • Có điểm tốt nghiệp THPT đạt loại Giỏi, GPA trên 8.0
  • Yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên ( các chứng chỉ khác tương đương)
  • Chứng chỉ tiếng Hàn level 4 trở lên ( Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh)
  • Ngoài ra, các trường Đại học sẽ ưu tiên những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, có các công trình nghiên cứu khoa học,… để trao học bổng.
săn học bổng du học ngành marketing tại Hàn Quốc
Săn học bổng ngành marketing tại Hàn Quốc với các điều kiện khác nhau

Top các trường đại học du học marketing nên học

“Du học ngành marketing tại Hàn Quốc nên lựa chọn ngôi trường nào?”. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đào tạo marketing hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Chungang

Đại học Chungang là trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1918, là một trong những ngôi trường lâu đời và có uy tín nhất tại xứ sở kim chi.

Ngành marketing là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn. Nơi đây tập hợp các chuyên gia hàng đầu, những bậc thầy marketing. Những sinh viên học tập trong ngôi trường này sẽ rất được đánh giá cao về kiến thức thực tế và kỹ năng.

Đây cũng là ngôi trường của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Luna của F(x) hay Sooyoung, Yuri của nhóm SNSD.

Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là ngôi  trường danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là ước mơ của rất nhiều du học sinh khi  du học Hàn Quốc ngành marketing. Ngôi trường xếp thứ 245 trong tổng số 700 trường đại học trên thế giới ( QS World University Rankings bình chọn). Đây sẽ là một môi trường tốt cho bạn phát triển bản thân.

Đại học Kyunghee
Đại học Kyunghee đào tạo marketing hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Myongji

Đây là ngôi trường được đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tài giỏi. Vì vậy, trường được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục. Đại học Myongji có nhiều du học sinh nước ngoài theo học. Trường còn có các loại học bổng cho du học sinh như học bổng 40% cho kỳ học đầu tiên. Bên cạnh đó có nhiều mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực của bạn.

Du học Hàn Quốc ngành marketing được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời trong các ngành học tại Hàn Quốc. Với môi trường năng động, phát triển và văn hóa hấp dẫn sẽ khiến các bạn hài lòng với quyết định của mình.

 

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận