Đại học Kyunghee Seoul – ngôi trường tổng thống Moon Jae In đã theo học

Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển, hiện đại. Tại xứ sở “kim chi” bạn còn có thể điểm danh nhiều ngôi trường đại học danh tiếng và đứng top trong khu vực và thế giới. Trong đó, có trường đại học Kyunghee Seoul. Với thế mạnh về nhiều mặt, nhất là môi trường giáo dục chuyên nghiệp, Kyunghee mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc.

Đại học Kyunghee có từ bao giờ và nằm ở đâu?

Trường đại học Kyunghee được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1949, trải qua 70 năm hoạt động, trường đã trở thành địa điểm du học lý tưởng đối với sinh viên quốc tế.

Người sáng lập nên đại học Kyunghee chính là Tiến sĩ Young Seek Choue. Ngay từ ngày đầu thành lập, trường đã luôn tuân theo triết lý “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu”.

Hiện nay, trường Kyunghee hoạt động dựa trên 3 cơ sở chính và Kyunghee Seoul là một trong số đó. Trường có địa chỉ tại: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02447, Republic of Korea. Đến năm 1993, trường đã được UNESCO công nhận trao giải thưởng vì hòa bình. Nhưng điều đáng nói, cho đến thời điểm hiện tại Kyunghee Seoul luôn được xem là ngôi trường danh tiếng và chất lượng nhất tại Hàn Quốc.

Trường đã Kyunghee đã từng được trao giải thưởng vì hòa bình
Trường đã Kyunghee đã từng được trao giải thưởng vì hòa bình

Trường đại học Kyunghee cựu sinh viên nổi bật

Đại học Kyunghee Seoul là nơi đã sản sinh là không ít nhân tài cho Hàn Quốc và thế giới. Chính vì thế khi nhắc đến Kyunghee chúng ta có thể điểm danh không ít nhân vật “nổi tiếng” và có “tầm ảnh hưởng”. Điển hình như những nhân vật nổi tiếng trên sóng truyền hình KyuHyun, nam tài tử Bi Rain, G-Dragon điển trai, Kim Yong Woon và diễn viên Han Ga In,…

Song song với đó, ngôi trường Kyunghee còn đào tạo ra không ít nhân vật quan trọng trong giới chính trị. Ví dụ Tổng thống Kim Dae Jung, tổng thống Moon Jae In,… Cùng với đó là hàng loạt các vị giám đốc, chủ tịch tập đoàn lớn,… cũng đã từng theo học tại trường.

Một trong những cựu sinh viên nổi bật nhất của trường là tổng thống Moon Jae In
Một trong những cựu sinh viên nổi bật nhất của trường là tổng thống Moon Jae In

Ký túc xá đại học Kyunghee hiện đại và tiện nghi

Đại học Kyunghee luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy trường còn quan tâm đến đời sống sinh viên. Đó cũng chính là lý do vì sao những khu ký túc xá hiện đại, tiện nghi được xây dựng.

Ký túc xá đại học Kyunghee Seoul được chia thành hai khu với diện tích khá rộng. Số lượng phòng ký túc xá khá lớn và có diện tích vừa phải bạn có thể ở được hai người. Khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi nhà tắm, bếp nấu ăn.

Hơn thế nữa, phí ký túc xá tại đại học Kyunghee khá rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra 1.800.000 won/6 tháng đối với phòng hai người và 1.500.000 won/6 tháng cho phòng một người. Như vậy, nếu so sánh với chi phí trọ ngoài thì đây là con số rất khiêm tốn.

Chương trình đào tạo trường Kyunghee Seoul

Các ngành học hệ đào tạo bậc đại học

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, trường đại học Kyunghee Seoul không ngừng mở rộng quy mô đào tạo. Tại cơ sở Seoul đào tạo nhiều ngành học khác nhau. Nhưng điểm chung đó đều là ngành học hot và có lượng du học sinh quốc tế lớn. Cụ thể hơn:

 • Khoa học nhân văn
 • Luật
 • Kinh tế Chính trị
 • Kinh doanh
 • Du lịch – Khách sạn
 • Y học
 • Khoa học đời sống
 • Y học cổ truyền
 • Dược
 • Hộ lý
 • Nhạc
 • Mỹ thuật

Trong đó, các ngành học dược, hộ lý, khoa học nhân văn và du lịch – khách sạn là ngành có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất. Ngoài những ngành học trên, tại cơ sở trường Kyunghee – Seoul bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học ngắn hạn và chương trình liên kết quốc tế.

Trường đại học Kyunghee Seoul sở hữu cơ sở vật chất hiện đại
Trường đại học Kyunghee Seoul sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Ngành học hệ đào tạo sau đại học

Bên cạnh đào tạo bậc đại học, đại học Kyunghee Seoul còn đào tạo bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Các ngành học cũng khá đa dạng. Bao gồm:

 • Cao học tổng hợp
 • Chuyên ngành Y
 • Chuyên ngành Nha khoa
 • Kinh doanh
 • Sư phạm
 • Hành chính
 • Báo chí – Truyền thông
 • Luật pháp Quốc tế, Du lịch.

Một số ngôi trường khác cũng có ngành học rất đa dạng mà bạn có thể tham khảo như: 

Đại học Kyunghee Seoul có mức học phí vừa phải

Quyết định cho con đi du học, nhiều bậc phụ huynh đã rất lo lắng về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, nếu chọn du học đại học Kyunghee Seoul, sẽ xóa đi được một phần lo lắng ấy. Bởi trên thực tế, mặc dù là ngôi trường chất lượng, danh giá nhưng mức học phí lại hoàn toàn phù hợp.

 • Phí nhập học: Bậc học đại học là 935.000 KRW và bậc học sau đại hoc là 926.000 KRW
 • Học phí bậc đại học: Ngành nhân văn là 3.227.000 KRW, ngành khoa học kỹ thuật là 3.771.000 ~ 4.400.000 KRW; ngành mỹ thuật thể dục là 4.236.000 ~ 4.400.000 KRW và ngành y dược là 4.400.000 ~ 4.819.000 KRW
 • Học phí hệ đào tạo sau đại học: Ngành xã hội và nhân văn là 4.361.000 ~ 4.421.000 KRW; ngành khoa học kỹ thuật là 5.234.000 ~ 6.269.000 KRW; ngành mỹ thuật thể dục là 5.234.000 ~ 6.308.000 KRW và ngành y, dược là 6.221.000 ~ 7.211.000 KRW

Mức học phí này chỉ là con số tương đối. Vì theo thời gian hoặc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, học phí có thể thay đổi. Bạn nên cập nhật lại học phí tại trang web của trường hoặc trung tâm du học.

Mức học phí tại trường sẽ thay đổi theo ngành, bậc và thời gian nên bạn cần thường xuyên cập nhật
Mức học phí tại trường sẽ thay đổi theo ngành, bậc và thời gian nên bạn cần thường xuyên cập nhật

Học bổng đại học Kyunghee Seoul

Đại học Kyunghee Seoul luôn dành sự ưu ái và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Chính vì thế, theo học tại Kyunghee bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận học bổng khác nhau. Cụ thể hơn:

 • Học bổng nhập học: Học bổng có mức học giá trị khác nhau, phụ thuộc thành tích học tập của học viên. Đó có thể 100% học phí kỳ đầu tiên, hoặc học bổng có giá trị 50 %. Bao gồm học bổng: A, B, C, D, E.
 • Học bổng dành cho sinh viên đang theo học: Học bổng được cấp cho học viên có thành tích học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có sự chênh lệch giữa các khoa và chuyên ngành học. Riêng đối với học bổng TOPIK có giá trị là 300,000 won.

Du học đại học Kyunghee Seoul là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn và sáng suốt. Tuy nhiên, để hành trình xuất ngoại học tập thuận lợi bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của công ty tư vấn du học uy tín. Cùng với đó là sự nghiên cứu thật kỹ thông tin về các trường học tại Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận