Bị viêm gan B có đi du học được không? Những bệnh cấm đi du học Hàn

Viêm gan B là một căn bệnh có tính truyền nhiễm. Do đó, rất nhiều nước trên thế giới hạn chế những người viêm gan B nhập cảnh. Vậy bị viêm gan B có đi du học được không? Du học Hàn Quốc không được mắc các bệnh gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết ngay dưới đây.

Sơ lược về bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng cấp tính của gan. Nó thường lây lan qua máu bị ô nhiễm thông qua quan hệ tình dục, dùng chung kim tiêm, truyền máu và tiêm. Virus cũng có thể truyền từ mẹ sang con. Xăm mình, xỏ lỗ trên cơ thể và châm cứu là những cách khác để virus có thể lây lan.

Virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao và có thể sống bên ngoài cơ thể trong 7 ngày mà vẫn truyền nhiễm.
Viêm gan B là một vấn đề sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Các khu vực có nguy cơ phơi nhiễm viêm gan B cao hơn bao gồm Châu Phi, Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á. Ngoài ra, tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Địa Trung Hải cũng nằm trong danh sách này. Do đó nghi vấn bị viêm gan B có đi du học được không là hoàn toàn có cơ sở.

Bệnh ở tất cả các dạng viêm gan là tương tự nhau. Tuy nhiên, so với viêm gan A thì viêm gan B nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng bao gồm sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn / nôn, tiêu chảy và đau bụng. Vàng da cũng có thể xảy ra.

Triệu chứng bệnh viêm gan B
Các triệu chứng của bệnh viêm gan B không rõ rệt lắm

Bệnh kéo dài khoảng sáu tháng. Đôi khi, vi-rút có thể tồn tại hơn sáu tháng ở những người bị nhiễm viêm gan B. mạn tính. Những người này có thể được gọi là người mang mầm bệnh. Có tới ¼ số người mang mầm bệnh gan tiến triển có thể gây ra bệnh xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B có chữa được không?

Viêm gan B được các chuyên gia chia thành hai loại là cấp tính và mãn tính.

  • Viêm gan B cấp tính là trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ. Hầu như những người này trong có triệu chứng rõ rệt. Các triệu chứng hay gặp nhất có thể là mệt mỏi, chán ăn, vàng da, đau bụng,… Tuy nhiên, sau 3 tháng chúng đều không còn. Viêm gan B thường không có pháp đồ điều trị cụ thể. Thông thường những người mắc bệnh này thường tự hồi phục.
  • Viêm gan B mãn tính là trường hợp bệnh đã trở nên nặng và bắt đầu hủy hoại gan. Hiện nay, viêm gan B chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Người bị viêm gan B chỉ có thể sử dụng thuốc để khống chế virus. Những loại thuốc này có khả năng làm giảm, chậm lại sự hủy hoại cũng như ung thư gan. Đặc biệt, nếu bạn tích cực điều trị, thuốc cũng có khả năng hỗ trợ chữa lành gan.

Nếu bạn dương tính với viêm gan B thì cần đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Họ sẽ chỉ ra và kê cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất.

Bị viêm gan B có đi du học được không?

Kiểm tra sức khỏe là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Việc kiểm tra cũng là để xác định bạn có mắc các bệnh có nguy cơ lây lan cao hay không. Qua đó, Lãnh sứ quán mới căn cứ để cấp thị thực nhập cảnh cho bạn. Vậy tại Hàn Quốc bị viêm gan B có đi du học được không? Các nước trên thế giới phản ứng như thế nào với những người xin nhập cảnh bị viêm gan Bù hết các.

Ngoại trừ Mỹ, đa số các nước trên thế giới đều chấp nhận du học sinh bị viêm gan B. Tuy nhiên để có một quá trình học tập tốt nhất các bạn du học sinh nên chữa dứt bệnh này trước khi đi du học. Đặc biệt, ngày nay, tại Hàn Quốc, Nhật Bản phần lớn các bạn đi theo diện du học sinh tự túc. Do đó, sức khỏe là thứ cần thiết nhất để bạn có thể vừa học vừa làm. Ngoài ra, chi phí điều trị viêm gan B tại Hàn Quốc khá cao. Do đó, điều trị tại Việt Nam là điều kiện thuận lợi hơn cho bạn.

Viêm gan B có bị cấm du học?
Người bị viêm gan B vẫn có thể du học bình thường trừ Mỹ

Không có bộ luật nào cấm người viêm gan B hòa nhập cộng đồng. Vì thế, ngoại trừ Mỹ bạn vẫn có thể đi du học bình thường.

Bạn đọc tham khảo thêm một số thông tin liên quan về du học Nhật Bản:

Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Không cấm nhập cảnh với những người viêm gan B nhưng Hàn Quốc cấm những loại bệnh sau:

  • Bệnh lao

Lao là căn bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác với tốc độ nhanh chóng. Do đó, Hàn Quốc cấm nhập cảnh với những trường hợp này. Bạn cần phải điều trị dứt điểm bệnh nếu muốn được sang Hàn Quốc.

  • Bệnh Viêm gan B

Như ở trên, chúng tôi đã bật mí với bạn bị viêm gan B có đi du học được không? Tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể nhập học nếu bị viêm gan B. Tuy nhiên, để có thể học tập tốt, bạn cần sức khỏe tốt. Hãy điều trị hoàn toàn viêm gan B trước khi du học.

Viêm gan B có chữa được không?
Tích cực điều trị và sống lành mạnh để đẩy lùi viêm gan B
  • Các bệnh truyền nhiễm

Các bệnh truyền nhiễm này có thể là H5N1, H7N9,…. Các bệnh này ngay tại Việt Nam đã phải cách ly. Do đó, điều hiển nhiên là bạn không thể xuất cảnh và thậm chí là nhập cảnh.

  • Bệnh trầm cảm

Các quy định của nhà trường không có điều cấm du học sinh trầm cảm. Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu của bệnh trầm cảm quá rõ rệt và có khả năng ảnh hưởng nhiều đến học tập. Các trường đại học vẫn có thể từ chối tư cách du học của bạn.

Không có quy định cấm trầm cảm khi đi du học Hàn Quốc nhưng trong trường hợp người bị bệnh thiếu khả năng hoạt động bình thường và thể hiện một cách rõ ràng dấu hiệu căn bệnh thì có thể các trường đại học tại Hàn Quốc không nhận hồ sơ của học viên.

Viêm gan B có đi làm được công ty nước ngoài không?

Pháp luật Việt Nam không quy định người bị viêm gan B không được xuất cảnh. Ngoài ra, nhà nước cũng không ngăn cấm người bị viêm gan B đi xuất khẩu lao động. Do đó, bạn chỉ cần đủ các điều kiện về sức khỏe là đã có thể xuất cảnh. Tuy nhiên, đó là ở việt Nam. Vậy ở các nước có tỷ lệ lao động, du học sinh Việt Nam cao thì thế nào?

Viêm gan B có đi Kỹ sư Nhật được không?

Viêm gan B nằm trong danh mục những bệnh bị cầm khi xuất khẩu lao động của Nhật. Tuy nhiên, thì những. quy định về bệnh cấm lại không có. Do đó, trước mắt, bị viêm gan B vẫn có thể sang Nhật theo diện Kỹ sư.

Bị viêm gan B có đi Đức được không?

Tại Đức, bị viêm gan B có đi du học được không? Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nếu bạn đi xuất khẩu lao động sang Đức thì viêm gan B là bệnh bị cấm. Các triệu chứng của viêm gan B có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Do đó, cần tích cực điều trị tại Việt Nam nếu bạn có mong muốn sang Đức làm việc.

Viêm gan B có đi làm được ở công ty nước ngoài
Người bị viêm gan B nên chữa bệnh khỏi hoàn toàn trước khi xuất khẩu lao động

Bị viêm gan B có đi Canada được không?

Cũng giống như Nhật Bản hay Đức, bệnh viêm gan B sẽ không thể làm việc tại Canada. Vậy, viêm gan B có thể đi du học được không? Trong quy định của Canada không cấm du học sinh mắc bệnh viêm gan B nhập cảnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia du học bình thường.

Bị viêm gan B có đi định cư Mỹ được không?

Mỹ là quốc gia đầu tiên không chấp nhận người bị viêm gan B nhập cảnh. Do đó, dù bạn có sang Mỹ với mục đích du học, du lịch hay làm việc mà bị viêm gan B đều không được. Do đó, khả năng định cư tại Mỹ với những người này lại càng không thể.

Như vậy bạn đã biết bị viêm gan B có đi du học được không cũng như đi lao động được không. Trên thế giới chỉ có 10 – 20% người bị viêm gan B mãn tính, số còn lại là cấp tính. Trong khi đó, viêm gan B cấp tính hoàn toàn có thể khống chế được. Do đó nếu chẳng may bị viêm gan B hãy tích cực điều trị trước khi làm thủ tục nhập cảnh nhé. Một số thông tin về du học Nhật Bản sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây: https://www.phuhoancau.edu.vn/han-quoc/thong-tin

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận