Danh sách các loại Visa du học Hàn Quốc phổ biến bạn cần biết

Xin visa là thủ tục cần phải làm để đảm bảo điều kiện du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, tùy từng mục đích du học sẽ có các loại visa du học Hàn Quốc khác nhau. Vậy làm thế nào để biết bản thân nên xin loại visa nào. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Các loại Visa du học Hàn Quốc chính thức

Đi du học cần phải có visa du học, đây là điều kiện mà bất cứ quốc gia đều yêu cầu. Tại đất nước Hàn Quốc, du học sinh có thể lựa chọn một trong hai loại visa sau để du học:

Visa du học Hàn Quốc D2

• Đối tượng: Đây là một trong các loại visa du học Hàn Quốc dành cho sinh viên hệ đại học chính quy trở lên. Cụ thể gồm sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện hợp pháp.
  • Thời hạn: 6 đến 1 năm. Trường hợp visa sắp hết hạn sinh viên có thể làm thủ tục xin gia hạn ngay tại Hàn.
  • Thủ tục cho quá trình gia hạn khá đơn giản. Các trường đại học theo học sẽ giúp đỡ sinh viên của mình trong quá trình gia hạn.
  • Quyền lợi của visa D2: so với những loại visa khác thì visa D2 được hưởng khá nhiều quyền lợi. Trong đó, quyền lợi mà sinh viên yêu thích nhất đó là cho phép làm thêm. Theo quy định, mỗi du học sinh sẽ được làm thêm 3,5h/ngày. Sinh viên bắt buộc phải tuân theo quy định này. Nếu vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Một quyền lợi đặc biệt mà visa D2 đem đến cho du học sinh là quyền bảo lãnh người thân. Sinh viên diện visa D2 có thể bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc.
Visa du học Hàn Quốc D 2
Visa du học Hàn Quốc đem lại khá nhiều quyền lợi cho du học sinh

Visa du học Hàn Quốc D2 được chia làm các loại sau:

• Visa học đại học: D2 – 2
  • Visa thạc sĩ: D2 – 3
  • Visa tiến sĩ: D2 – 4
  • Visa nghiên cứu sinh: D2 – 5
  • Visa trao đổi sinh viên: D2 – 6

Như vậy bạn đã lựa chọn cho mình loại visa phù hợp trong các loại visa du học Hàn Quốc trên?

Mời bạn đọc xem thêm một số thông tin sau:

Visa du học Hàn Quốc D4

• Đối tượng: du học sinh tiếng Hàn, trung cấp, nghề, cao đẳng,..
  • Thời hạn: 6 tháng đến 1 năm (tương tự visa D2)
  • Quyền lợi: cũng giống như Visa D2, du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian quy định là 3,5h/ngày. Tuy nhiên, diện visa này không được phép bảo lãnh người thân sang Hàn.

Visa D4 được chia nhỏ thành 2 loại:

• Visa tiếng Hàn: D4 – 1
  • Visa học nghề: D4 – 6
Visa du học Hàn Quốc D4
Du học nghề Hàn Quốc có thể xin visa D4 du học

Các loại Visa Hàn Quốc 2019 phổ biến

Ngoài các loại visa du học Hàn Quốc ở trên, chính phủ Hàn Quốc quy định nhiều loại visa khác. Các visa này được chia thành các nhóm mục đích riêng biệt. Các đối tượng muốn xin visa đều phải đến làm thủ tục tại Đại sứ quán/Lãnh sứ quán nước nhà. Cụ thể, có các loại visa phổ biến sau:

Visa du lịch Hàn Quốc C3

Là loại visa ngắn hạn dành riêng cho những ai có nhu cầu lưu trú ngắn hạn. Đối tượng của loại visa này là: du lịch, thăm thân, điều trị bệnh hoặc những người đi qua địa phận Hàn.

• C3- 1: Visa thăm thân
  • C3 – 2: Visa du lịch theo đoàn
  • C3 – 3: Visa khám chữa bệnh
  • C3 – 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung
  • C3 – 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng
  • C3 – 6: Visa cho khách là doanh nghiệp diện bảo lãnh
  • C3 – 9: Visa du lịch thông thường
  • C3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp

Khác với các loại visa du học Hàn Quốc, loại visa này không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn phải làm thủ tục, giấy tờ để xin visa.

Các loại visa Hàn Quốc
Nắm bắt thông tin về từng loại visa để làm thủ tục nhập cảnh chính xác

Visa thương mại Hàn Quốc C2

Visa C2 là visa dành cho nhân viên của các công ty Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các công ty liên kết với bên Hàn Quốc để hoạt động kinh doanh nhằm mục đích lợi nhuận.
Đối tượng này yêu cầu khá nhiều giấy tờ liên quan trong hồ sơ. Thứ nhất là hồ sơ xin visa thương mại. Thứ hai là hồ sơ giấy tờ do bên Hàn Quốc yêu cầu. Để có thể xin được visa thương mại Hàn Quốc, doanh nghiệp bắt buộc phải có thư mời của phía Hàn Quốc.

Hàn Quốc ngày nay khá thắt chặt trong việc cấp xét các loại visa du học Hàn Quốc. Do đó, để xin visa thành công du học sinh trước tiên phải đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển. Cần phải xác định đúng loại visa cần xin hoặc thời hạn visa hết hiệu lực. Để cập nhật thông tin về du học Hàn, mời bạn theo dõi tin tức tại Thông tin du học Hàn Quốc.