Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là tốt nhất?

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Điều này là do sự tương đồng văn hóa khiến các du học sinh cảm thấy băn khoăn. Vậy nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt hơn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời nhé.

Điều kiện học tập của hai đất nước

Nhật Bản và Hàn Quốc được biết đến là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển. Đặc biệt, cả 2 đều coi trọng đầu tư vào nền giáo dục nước nhà. Chương trình học tập luôn được cải thiện, mọi sinh viên dù trong nước hay nước ngoài khi học tập tại hai đất nước này đều được hưởng những chính sách đãi ngộ như nhau, không có sự phân biệt.

du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, các ngôi trường đều đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, đáp ứng nhu cầu học tập thoải mái cho sinh viên. Với đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư có nhiều kinh nghiệm sẽ truyền tải đến cho sinh viên những kiến thức vững vàng nhất.

Nhật Bản

Nhật Bản là nước có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bao gồm nhiều ngành học khác nhau, đáp ứng được sở thích của sinh viên. Ngoài ra, Nhật Bản là đất nước có nền tảng giáo dục và rèn luyện con người rất tốt. Do đó, khi học tập tại đây, bạn sẽ có thể rèn luyện bản thân làm việc một cách quy củ, có nguyên tắc.  

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là quốc gia rất chú trọng đầu tư cho giáo dục nên thu hút được lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước. Tại đây, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể học cao đẳng, đại học, cao học đều được. Đặc biệt, các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao và được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. 

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản – thông tin về chi phí du học

Đương nhiên, việc du học tại các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ có chi phí tốn kém hơn so với học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với việc du học các nước Âu- Mỹ thì du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

chi phí du học
Chi phí du học cả 2 nước tương đương nhau

Theo ước tính, du học Nhật Bản trong 1 năm hết trung bình khoảng 12.000 USD. Tổng chi phí bao gồm phí sinh hoạt, tiền học,… Hàn Quốc thì chi phí sẽ cao hơn một chút.

Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, khi du học tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, bạn có thể phấn đấu đạt được các suất học bổng của Chính Phủ hoặc tại trường. Học bổng này thường đã bao gồm chi phí sinh hoạt và học tập. Du học sinh Việt đạt học bổng ở Hàn Quốc có tỉ lệ cao hơn ở Nhật Bản.

Cơ hội việc làm khi tham gia du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đất nước đều có thể mạnh về nền kinh tế. Vì vậy, sau khi học xong bạn có thể lựa chọn định cư tại đó. Chắc chắn đó sẽ là cơ hội việc làm lớn và tốt cho tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn về Việt Nam và làm cho các công ty nước ngoài. Chắc chắn tấm bằng của bạn sẽ được trọng dụng cao. 

cơ hội làm việc
Cả 2 nước đều có cơ hội làm việc khá tốt

+ Ở Nhật Bản: sau 1 tháng học tập tại đây bạn có thể đi làm, trung bình được làm 28h/tuần.

+ Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng học tập tại đây bạn có thể đi làm nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể đi làm sau 1 tháng, trung bình được làm 20h/tuần, ngày nghỉ thì được làm tự do.

* Thu nhập:

+ Làm thêm ở Nhật: trung bình 20-30 triệu/tháng

+ Làm thêm tại Hàn: trung bình 25-35 triệu/tháng.  

Xem thêm: Thông tin về du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc

Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

Đều là các nước Châu Á nên Nhật Bản và Hàn Quốc có những nét tương đồng trong văn hoá. Đặc biệt, nghệ thuật trà Đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản đều được thế giới biết đến với những nét độc đáo riêng. Uống trà Đạo đã được nâng lên thành một nghệ thuật và được đánh giá cao.

Chính nhờ có nét tương đồng mà  bạn sẽ nhanh chóng thích ứng được với nhịp sống nơi đây. Được học tập trong một trong hai nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất Châu Á, bạn sẽ có được cơ hội việc làm tốt trong tương lai và khám phá được nhiều điều mới mẻ.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản có lẽ đã không còn là câu hỏi khó trả lời với các bạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã đưa ra được quyết định chính xác và phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận