Du học thạc sĩ Hàn Quốc và những điều cần lưu ý?

Hiện nay việc du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết rằng du học Thạc sĩ có khó khăn hay không và phải cần điều kiện như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về việc du học Thạc sĩ Hàn Quốc để các bạn cùng tham khảo.

Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Như các bạn cũng biết thì việc du học Hàn Quốc mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời. Bạn sẽ được hưởng nền giáo dục tốt nhất, hiện đại nhất trên thế giới. Nơi đây là trung tâm của sự phát triển khoa học, công nghệ… Bởi vậy, bạn sẽ có được những cơ hội tuyệt vời trong tương lai. 

du học thạc sĩ Hàn Quốc
Việc du học thạc sĩ Hàn Quốc được giới trẻ khá quan tâm

Hiện nay những trường đại học tại đất nước Hàn Quốc không chỉ cung cấp khóa học dành cho cử nhân mà còn cung cấp những khóa học thạc sĩ dành cho sinh viên ngoại quốc. Điểm đặc biệt đó chính là mức học phí và mức sinh sống khá là vừa phải. Đây chính là lý do khiến cho Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Trong quá trình du học Hàn Quốc các bạn  được hỗ trợ về chi phí ăn ở, hỗ trợ về việc học phí. Ngòai ra, bạn còn được sự giúp đỡ từ phía những người dân bản xứ nơi đây. Điều này giúp các bạn có thể tránh được tình trạng bỡ ngỡ và yên tâm học tập.

Với sự phát triển lớn mạnh thì hầu hết tất cả trường Đại học tại Hàn Quốc đều xây dựng một chương trình cao học với các thiết bị công nghệ tiên tiến. Điều này đảm bảo cho sinh viên trong và ngoài nước đều có thể tiếp cận được với một môi trường học tập tốt nhất.

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi du học thạc sĩ có khó không thì không phải dễ dàng. Tùy theo như cảm nhận của từng người để đánh giá được mức độ khó của quá trình học thạc sĩ.

Du học thạc sĩ hàn quốc có khó không?
Du học thạc sĩ hàn quốc có khó không?

Tuy nhiên theo như đánh giá thì khối lượng kiến thức mà bạn cần học trong 2 năm là rất nhiều và rất khó. Nếu như bạn quá lười biếng, bị việc làm thêm hoặc chơi bời cuốn hút thì bạn sẽ rất dễ bị bỏ lại sau. Điều này gây trở ngại cho quá trình xét tốt nghiệp của bạn đó nhé.

Bạn có tất cả là 24 tín chỉ kèm với 1 bài luận văn tốt nghiệp phải hoàn thành trong 2 năm. Ngoài ra, bạn cần phải học hỏi nhiều kiến thức từ bên ngoài, hiểu càng sâu càng tốt, nó sẽ giúp bạn làm khóa luận tốt nhất và cũng là bệ phóng có tương lai.

Chi phí du học thạc sĩ

 

du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc phải chăng

Chắc chắn rằng một sinh viên khi có nhu cầu du học tại Hàn Quốc sẽ quan tâm tới mức chi phí. Tùy từng trường cũng như từng cấp bậc học mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu so sánh chi phí học tại Hàn Quốc so với những đất nước khác thì mức chi phí tại đây rẻ hơn rất nhiều.

Mức chi phí du học thạc sĩ

Thông thường khi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ có 3 mức mà bạn cần quan tâm.

  • Về học phí: Tùy vào từng trường học và từng cấp bậc mà mức học phí sẽ cao thấp khác nhau. Nhìn chung mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 3900$ đến 11000$/ 1 học kỳ.
  • Về tiền ăn ở: Bạn sẽ mất phí sinh hoạt đi lại tại Hàn Quốc trong khoảng 500$/ 1 tháng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc chi tiêu của từng người
  • Phí bảo hiểm bắt buộc cho suốt quãng đường du học khoảng 21$/ 1 tháng.

Bên cạnh việc phải đóng học phí theo yêu cầu thì học bổng cũng là điều đáng quan tâm. Nhiều người cố gắng đạt được học bổng có giá trị nhằm để giảm áp lực về vấn đề kinh tế cho gia đình. Bạn có thể thể lấy học bổng trong nhờ điểm số tích lũy học tập.

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc vừa học vừa làm

Sau khi đã trở thành sinh viên của trường bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Thời điểm tốt nhất để đi làm là khoảng sau 1 học kỳ đầu tiên của năm học. Khoản tiền này đủ để bạn có thể tự chi trả cuộc sống của mình ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dành khoảng 20 giờ/tuần cho việc làm thêm. Thời gian còn lại bạn nên dành cho việc học, tránh vì ham kiếm tiền mà ảnh hưởng tới quá trình du học thạc sĩ của mình.

Xin visa du học Thạc Sĩ tại Hàn Quốc

Xin visa du học tại Hàn Quốc cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn. Bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau đây để có thể du học:

  • Bạn phải đạt tốt nghiệp đại học với yêu cầu là bằng khá trở lên. Thông thường tất cả các loại bằng chính quy, bằng tại chức hoặc bằng liên thông của các trường đại học đều sẽ được nhận. Tuy nhiên có một số trường lại chỉ quy định nhận bằng chính quy.
  • Nằm trong độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi
  • Bạn phải đạt chứng chỉ về tiếng Hàn Topik 4 trở lên. Bạn có thể thay thế chứng chỉ tiếng Hàn bằng chứng chỉ tiếng anh 6.0 IELTS
  • Có sức khỏe tốt để có thể tham gia chương trình du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc
  • Không phải là người thuộc đối tượng cấm xuất cảnh tại Việt Nam và nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Lưu ý:

bạn cũng có thể lựa chọn việc du học thạc sĩ tại đất nước Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Tại Hàn Quốc hiện nay có nhiều trường giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng anh và có liên kết với các trường của nước ngoài như Anh, Mỹ…. Vì thế, bạn sẽ có cơ hội cải thiện cho mình cả 2 ngôn ngữ một cách tốt nhất. Đồng thời, nó giúp bạn lấy được bằng châu Âu với mức chi phí thấp nhất.

Trên đây là một số những thông tin về quá trình du học tại Hàn Quốc. Nếu như bạn có nhu cầu muốn du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin hoặc gọi tới số hotline 0969215666 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía nhân viên.

Xem thêm các bài viết khác trong mục “thông tin du học Hàn Quốc“:

Điều kiện cần để du học Hàn Quốc

Cách xin visa du học Hàn Quốc

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận