Du học Hàn Quốc từ cấp 3: Thông tin mới cập nhật 2019 | Phủ Hoàn Cầu

Hiện nay bên cạnh việc cho con đi du học ở các nước có nền giáo dục phát triển ở Châu Âu, châu Mỹ thì nhiều phụ huynh còn định hướng cho con mình du học Hàn Quốc từ cấp 3. Bởi đây được xem là đất nước trong khu vực châu Á có sự phát triển vượt trội về giáo dục. Vậy những phụ huynh nào còn thắc mắc có nên cho con đi du học Hàn Quốc sớm hay không thì hãy đọc bài viết dưới đây của Phủ Hoàn Cầu để tham khảo.

Thông tin về du học Hàn Quốc cấp 3

Trước giờ chúng ta cứ nghĩ khi học xong THPT thì mới có thể đi du học được những với độ tuổi 15-16, nhiều trường cấp 3 cũng nhận nhiều học sinh nước ngoài đến du học Hàn Quốc cấp 3. Đến học cấp 3 tại “xứ sở kim chi”, bạn sẽ phải trải qua các năm học, chương trình học như những học sinh bản địa vậy.

Số năm học du học Hàn Quốc từ cấp 3 sẽ tương tự như hệ thống THPT ở nước ta, tức là có 3 năm vì vậy bạn đừng sợ bị muộn so với các bạn đồng trang lứa ở Việt Nam.

Hiện nay, ở Hàn Quốc có ba loại trường cấp 3:

  • Trường cấp ba chính quy, công lập bình thường : gồm trường nam sinh, trường nữ sinh và trường hỗn hợp.
  • Trường nghề: là trường kết hợp dạy văn hóa và dạy nghề cho học sinh. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có cả bằng cấp 3 và bằng nghề.
  • Trường nổi tiếng: đây là ngôi trường mà các thần tượng KPOP hay các nghệ sĩ theo học. Đây là những ngôi trường mà các fan hâm mộ mong muốn một lần được đến đây.
du học hàn quốc cấp 3 có nhiều trường
Du học Hàn Quốc cấp ba có nhiều trường để phụ huynh và các em học sinh tham khảo

XEM THÊM: Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất?

Có học bổng du học Hàn Quốc từ cấp 3 không?

Hiện nay, theo như chúng tôi tìm hiểu thì không có học bổng du học Hàn Quốc cấp 3.  Tuy nhiên trong quá trình học tập, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc sẽ được đưa vào danh sách khen thưởng.

Bên cạnh đó, nhiều trường cấp 3 tại Hàn Quốc cũng có những quỹ hỗ trợ đặc biệt dành cho học sinh quốc tế hoặc học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ưu điểm của du học Hàn Quốc cấp 3

Việc cân nhắc có nên đi du học Hàn Quốc từ cấp 3 hay không khi còn quá ít tuổi, thì chúng ta nên nhìn vào hai mặt của nó để quyết định. Sẽ có rất nhiều điều thuận lợi nếu bạn được tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại sớm hơn và học cách sống tự lập từ nhỏ.

Du học cấp 3 đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp THCS, và là định hướng của nhiều gia đình. Bởi vì nó có những ưu điểm sau:

Chi phí du học hợp lý

So với việc du học ở các nước Phương Tây thì, du học Hàn Quốc cấp 3 rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các mức chi phí mà chúng tôi tổng hợp được:

  • Học phí học tiếng Hàn: Từ 4.000 USD – 5.000 USD/năm.
  • Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm.
  • Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm.
  • Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm.

Tổng chi phí 1 năm: Từ 7.200 USD – 11.000 USD. Với chi phí này thì học sinh hoàn toàn có thể tự chi trả được tiền học phí và tiền sinh hoạt phí.

XEM THÊM: Du học Hàn Quốc giá rẻ 

Nền giáo dục hiện đại

Chính phủ Hàn Quốc luôn xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước, nền giáo dục được coi trọng và nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên không chỉ công dân của họ mà còn công dân nước ngoài.

Các trường học cấp 3 được đầu tư với các trang thiết bị hiện đại: Phòng thí nghiệm và các khu vui chơi luyện tập thể dục thể thao rèn luyện thể chất. Du học cấp 3 sớm các em có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với môi trường nước ngoài từ đó nâng cao trình độ hiểu biết cũng như khả năng ngoại ngữ.

Hàn Quốc có an ninh hiện đại
Cho con đi du học tại Hàn Quốc phụ huynh có thể yên tâm vì an ninh đất nước này

Văn hóa Hàn Quốc

Có thể nói, văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, bởi vì chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Đông. Vì vậy, quá trình du học Hàn Quốc cấp 3 các em sẽ dễ thích nghi hơn các nước ở Phương Tây. Bên cạnh đó, Văn hóa Hàn Quốc cũng vô cùng đa dạng, việc học tập tại đây sẽ giúp các em được mở mang tầm mắt, thấy được giá trị văn hóa của mỗi quốc gia.

Môi trường hiện đại, an ninh đảm bảo

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ thuộc nhóm NICs. An ninh ở Hàn Quốc được thắt chặt đặc biệt ở các trường học, tỉ lệ tội phạm thấp. Vì vậy, các phụ huynh có thể yên tâm để con có thể du học ở đây.

Rèn luyện tính tự lập sớm

Khi đi du học Hàn Quốc từ cấp 3, đồng nghĩa với việc, các em sẽ xa vòng tay của bố mẹ và bắt đầu cuộc sống tự lập nơi xứ người. Cuộc sống không có phụ huynh kèm cặp sẽ khiến các em trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh, tự lập và không ỷ lại vào ai. Đây sẽ là một môi trường tốt để các em rèn luyện những kỹ năng sống và tự trưởng thành.

Hạn chế của du học Hàn Quốc từ cấp 3

Việc đi du học Hàn Quốc từ sớm cũng là một điều băn khoăn với các vị phụ huynh. Bởi các em còn nhỏ, độ tuổi từ 15 -16 tuổi khó có thể vượt qua được khó khăn một cách dễ dàng. Rào cản giữa hai ngôn ngữ và hai nền văn hóa khác nhau sẽ khiến các em bị sốc văn hóa trong những thời gian đầu làm quen.

Việc học ở Hàn Quốc cũng khá áp lực, thời gian học nhiều và tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó là sự kỳ vọng của bản thân và gia đình sẽ khiến các em nhiều khi không làm chủ được bản thân dễ dẫn đến tự kỷ.

Hạn chế khi du học Hàn Quốc từ cấp 3
Bên cạnh ưu điểm, du học Hàn Quốc từ cấp 3 có những hạn chế phụ huynh cần cân nhắc

Với một môi trường giáo dục nào cũng sẽ có những khó khăn phía trước để chờ đón các em chinh phục trên con đường dẫn đến thành công. Du học Hàn Quốc từ cấp 3 là bước đệm vững chắc giúp các bạn học sinh có sự trải nghiệm văn hóa và hệ thống giáo dục trước khi bước vào đại học. Với bài viết trên, hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về trường học cấp 3 ở Hàn Quốc.

Tham khảo các bài viết tại chuyên mục ” Thông tin du học Hàn Quốc” của chúng tôi để hiểu hơn về du học Hàn.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận