Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6: Thông tin, kinh nghiệm bạn cần nắm

Hiện nay, nhiều người thường chọn du học nghề Hàn Quốc visa D4-6. Tuy nhiên, thông tin về chương trình du học này thì nhiều người vẫn còn rất mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm thông tin quan trọng về chương trình du học này. Bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho việc đi du học được dễ dàng hơn.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là gì?

Khái niệm du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Khi đi du học Hàn Quốc, nhiều người thường thắc mắc du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là gì? Thực tế, đây là chương trình du học chỉ dành cho người theo học 1 nghề duy nhất tại Hàn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp đúng chứng chỉ của ngành mà mình đã theo học. Và để du học nghề Hàn Quốc thì bắt buộc phải có visa D4-6.

Để biết thêm các loại visa khác, bạn có thể xem thêm: Danh sách các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến bạn cần biết

Ưu điểm của du học nghề tại Hàn visa D4-6

Hiện nay, chương trình du học nghề tại Hàn theo hệ visa D4-6 mang lại nhiều ưu điểm ưu điểm. Cụ thể như sau:

  • Điều kiện đi du học không quá khắt khe: từ 18 – 30 tuổi, điểm học bạ không quá cao.
  • Thời gian học ngắn giúp tiết kiệm thời gian (khoảng 2 – 3 năm, tùy ngành học).
  • Thời gian học chỉ từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn các buổi chiều và các ngày còn lại thì được tham giá thực hành (có lương).
  • Hàng tháng, du học sinh có thể kiếm được khoảng 1200 USD/tháng.
  • Chỉ mất 6 tháng để học tiếng Hàn là có thể đi du học theo hệ visa D6-4.
  • Được ưu tiên chuyển sang visa E7 nhanh chóng.
Du học Hàn Quốc visa D4-6 mang lại nhiều lợi ích ưu việt
Du học Hàn Quốc visa D4-6 mang lại nhiều lợi ích ưu việt

Sự khác biệt giữa visa D4-6 với các visa khác

Nhiều người khi tham gia các ngành học tại Hàn Quốc thì không biết visa D4-6 khác các visa khác là gì. Cụ thể, chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có điểm khác biệt với các hệ visa khác như sau:

  • Du học tại Hàn Quốc hệ visa D2-1 tại Hàn có rất ít người học. Bởi vì 100% phải phỏng vấn qua đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Du học tại Hàn visa D4-1 tức là hình thức đi du học bình thường. Vì vậy, đây là ngành học được nhiều người chọn nhất.
  • Du học Hàn Quốc visa D2-2 phải có Topik 3 và phỏng vấn qua đại sứ quán Hàn.
  • Du học Hàn thạc sĩ visa D2-4 phải có Topik 4 và phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Như vậy, du học nghề tại Hàn theo hệ visa D4-6 có điểm khác biệt so với hệ visa khác. Các bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn để việc du học được thuận tiện hơn.

Visa D4-6 có được đi làm thêm được không?

Visa D4-6 có được đi làm thêm được không? là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh. Câu trả lời cho thắc mắc này đó chính là bạn không được phép đi làm thêm. Bởi trong hệ các loại visa thì visa D4-6 không được phép đi làm thêm hợp pháp.

Du học nghề tại Hàn visa D4-6 không được làm thêm
Du học nghề tại Hàn visa D4-6 không được làm thêm

Điều này đã được quy định trong luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc cập nhật vào ngày 28/6/2017. Bộ luật này được cung cấp bởi Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Và chỉ có hệ visa D4-1-1 và D2 là du học sinh được phép đi làm thêm.

Nhiều bạn du học sinh khi biết thông tin này thì thường lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên,tham gian du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 bạn vẫn có thể có lương. Bởi trong các buổi chiều và ngày nghỉ thì du học sinh sẽ tham gia thực hành. Và sau những buổi thực hành thì sẽ được tính lương như đi làm.

Thực tế, theo mức tính trung bình thì mức lương trung bình mà du học sinh nhận được khoảng 1200USD/tháng. Điều này sẽ giúp cho du học sinh có thể trang trải cuộc sống dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham gia du học Hàn hệ visa D4-6.

Kinh nghiệm du học nghề tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học nghề tại Hàn visa D4-6

Để quá trình du học tại Hàn visa D4-6 được thuận lợi hơn, bạn nên nắm những kinh nghiệm sau:

  • Nên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trước khi quyết định đăng ký du học.
  • Nên tham gia đầy đủ các buổi thực hành tại trường, bởi nó quyết định đến lương của bạn.
  • Không tham gia làm thêm bởi sẽ vi phạm quy định về luật xuất nhập cảnh của Hàn.
  • Sau khi tốt nghiệp bạn có thể được chuyển sang visa E7. Vì vậy, nếu bạn có ý định làm tại Hàn lâu dài thì nên cố gắng để được chuyển visa.
Du học sinh nên nắm vững kinh nghiệm du học visa D4-6
Du học sinh nên nắm vững kinh nghiệm du học visa D4-6

Kinh nghiệm du học tại Hàn

Kinh nghiệm du học nghề tại Hàn Quốc cũng là thông tin quan trọng bạn cần nắm. Bao gồm những kinh nghiệm sau:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mua giới du học Hàn Quốc.
  • Tìm hiểu về điểu kiện du học nghề để xem mình có đáp ứng được hay không.
  • Tìm hiểu về các quy định theo luật của Hàn Quốc đối với từng hệ visa.
  • Học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao để quá trình học tập được thuận lợi hơn.
  • Chọn trường đại học, cao đẳng uy tín tại Hàn Quốc để theo học.

Xem thêm: Học đại học ở Hàn Quốc có khó không? Điều kiện và kinh nghiệm học 

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được thông tin du học nghề Hàn Quốc visa D4-6. Hy vọng thông tin du học Hàn Quốc này sẽ giúp cho quá trình du học của bạn được thuận tiện hơn.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6: Thông tin, kinh nghiệm bạn cần nắm
5 (100%) 1 đánh giá
Bài viết liên quan
Viết một bình luận