Cách xin E-visa Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng, chính xác

Với sự ra đời của E-visa Hàn Quốc, quá trình xin visa trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Để biết được khái niệm cũng như cách xin E-visa như thế nào, hãy tham khảo thêm bài viết mà Phủ Hoàn Cầu chia sẻ dưới đây.

E–visa là gì?

Khái niệm E-visa

Visa là loại giấy tờ quan trọng để có thể đi du học Hàn Quốc. Hiện nay có nhiều loại visa khác nhau, trong đó có E-visa Hàn Quốc. E-visa là tên viết tắt của Electrinic Visa (có nghĩa là visa dạng điện tử). Đây là hình thức mới nhất của visa. Loại giấy này giúp người nước ngoài có thể vào cửa khẩu một cách hợp pháp.

Trước đây, visa truyền thống sẽ là dạng sổ thông hành (passport). Quá trình xin visa truyền thống và chờ xét duyệt khá lâu. Tuy nhiên, đối với E-visa thì quá trình xin visa sẽ được rút ngắn. Bởi bạn có thể thực hiện xin visa thông quan hình thức online.

Xem thêm: Danh sách các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến bạn cần biết

E-visa là giấy tờ cần thiết để đi qua cửa khẩu Hàn hợp pháp
E-visa là giấy tờ cần thiết để đi qua cửa khẩu Hàn hợp pháp

Lợi ích của E-visa

E-visa ra đời đã mang lại cho mọi du khách trên thế giới những lợi ích ưu việt. cụ thể như sau:

  • Quá trình xin visa của khách hàng nhanh chóng, đơn giản. Tránh được những thủ tục rườm rà, phức tạp.
  • Không cần chờ thời gian xét duyệt quá lâu.
  • Không phải nộp đơn xin visa tại phòng lãnh sự.
  • Quy trình xin visa đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần bạn có internet là có thể thực hiện việc xin E-visa qua mạng.
  • Giảm bớt quá trình tiếp nhận giấy tờ, nhập thông tin, xuất quyết định… cho cơ quan hành chính.
  • Việc điền thông tin trên đơn điện tử giúp thông tin được mã hóa và dễ kiểm soát hơn.

Cách xin E-visa Hàn Quốc

Điều kiện xin E-visa của Hàn quốc

Để có thể xin thành công E-visa Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Có hộ chiếu hợp lệ. Cụ thể, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng trước khi làm thủ tục xin visa.
  • Không có định cư bất hợp pháp tại Hàn.
  • Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh theo luật pháp của Hàn Quốc.
Để có thể xin E-visa Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định
Để có thể xin E-visa Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định

Các bước xin E-visa điện tử Hàn Quốc

Việc xin E-visa tại Hàn được thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Bước 2: Nhập thông tin đề nghị cấp visa. Cụ thể, nhập ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh chân dung cá nhân. Ảnh chân dung phải có mặt nhìn thẳng, không đeo kính. Khi đã điền đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số hồ sơ điện tử.
  • Bước 3: Nộp phí cấp visa Hàn Quốc theo quy định.
  • Bước 4: Dùng mã hồ sơ điện tử để tiến hành kiểm tra lại thông tin. Trường hợp được chấp thuận thì tiến hành in visa điện tử Hàn Quốc.

Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày yêu cầu cấp visa Hàn Quốc, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, giải quyết và trả lợi lại cho khách hàng. Như vậy, có thể thấy các bước xin cấp E-visa Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng.

Apply visa Hàn Quốc online

Nhiều người thường không biết cách apply (điền thông tin) để đề nghị cấp visa online. Thực tế, việc điền thông tin này rất đơn giản. Điểm khác biệt của điền đơn visa online với điền đơn trên giấy đó chính là có mã số đơn.

Theo đó, thông tin visa của bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống của Cục quản lý quản lý xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Sau khi nhận được visa online thì bạn in ra giấy. Giấy này được nộp cùng các giấy tờ khác tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Việc apply thông tin để xin E-visa Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn hãy chú ý những bước như sau:

  • Đầu tiên, truy cập địa chỉ website https://www.visa.go.kr. Tại mục bên phải của giao diện có ô English, bạn nhấp vào để chuyển qua tiếng Anh. Lúc này, phía bên trái màn hình, bạn nhấp Application và chọn e-Form (Visa).
  • Tiếp theo, bạn kéo xuống cuối trang chọn Fill out the e-Form. Lúc này, giao diện sẽ hiện lên ô tìm kiếm. Đối với ô hình chân dung, bạn chỉ được nhập 1 lần duy nhất, nếu sai không thể đổi lại.
  • Sau khi nhập thông tin thành công, bạn ấn save rồi ấn next để sang trang. Ở trang này, bạn sẽ thấy Aplication No. Đây là mã số đơn visa online của bạn nên bạn copy lại. Trong trường hợp việc nhập dữ liệu bị gián đoạn thì bạn dùng mã số đơn visa để quay lại.
  • Sau khi xong thông tin và cần nộp hồ sơn xin E-visa Hàn Quốc thì bạn ấn nút Apply. Khi được cấp visa thì bạn ấn nút Visa application để tải về máy. Nếu thông tin đúng thì bạn nộp hồ sơ xin visa. Còn trường hợp thông tin sai thì ấn nút Cancel Appication và nhập lại đơn khác.
Việc apply thông tin visa Hàn Quốc điện tử rất dễ dàng
Việc apply thông tin visa Hàn Quốc điện tử rất dễ dàng

Xin visa Hàn quốc lần 2

Bên cạnh việc xin E-visa Hàn Quốc thì nhiều người cũng quan tâm đến việc xin visa lần 2. Cụ thể, để có thể xin được visa Hàn Quốc lần 2 thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

  • Đơn xin cấp visa lần 2: bằng tiếng Anh.
  • 2 ảnh chân dung cỡ 4x6cm, nền trắng và chụp trong 3 tháng trở lại.
  • Visa bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • Lịch trình tham quan Hàn Quốc: Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có xác nhận.
  • Chứng minh nhân dân (photo công chứng).

Sau khi nộp thủ tục xin visa lần 2, cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ xử lý. Và thời gian xử lý sẽ khoảng 8 ngày. Nếu cần phải bổ sung thêm giấy tờ thì sẽ cần thêm thời gian 1 – 2 ngày. Có thể thấy, quá trình xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng rất đơn giản, dễ dàng.

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng – Thông tin chi tiết từ A – Z

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin về việc xin E-visa Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm. Việc nắm thông tin du học Hàn Quốc này sẽ giúp việc đi lại của bạn được thuận tiện hơn.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Viết một bình luận