Nên chuẩn bị gì cho hành lý du học Hàn Quốc – Bạn biết chưa?

Du học Hàn Quốc hiện nay vẫn đang là một hình thức học tập phổ biến mà nhiều bạn trẻ Việt Nam và các nước khác lựa chọn. Lần đầu bước chân du học ở nơi đất lạ sẽ kiếm nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ không biết nên chuẩn bị gì trong hành lý du học Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi gỡ rối những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Hành lý du học Hàn Quốc nên bao gồm những gì?

Giấy tờ tùy thân

Điều cần thiết phải mang theo theo bên người của các du học sinh Hàn Quốc đầu tiên phải kể đến giấy tờ tùy thân. Bởi những thứ này sẽ minh chứng được bạn là ai, có mục đích gì,… Các loại giấy tờ không thể thiếu của du học sinh Hàn Quốc bao gồm:

giấy tờ tùy thân
Cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân trong hành lý du học Hàn Quốc
 • Visa và passport còn thời hạn sử dụng
 • Thư giới thiệu của trường học hoặc đơn vị có liên quan
 • Bằng tốt nghiệp đã được xác nhận
 • Các loại bằng cấp khác của du học sinh
 • Giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe
 • Giấy chứng nhận học bổng nếu có
 • Ảnh và giấy chứng minh tài chính của người du học

Quần áo và các loại đồ dùng cá nhân

hành lý du học hàn quốc
Đừng quên mang theo quần áo và đồ dùng cá nhân

Trên thực tế, nếu lần đầu bạn bước tới xứ sở kim chi, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn với đường xá và các loại chi phí ở đây. Vậy nên, tốt hơn hết là chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân, đặc biệt là quần áo.

Đất nước này có bốn mùa rõ rệt. Đặc biệt, mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, thậm chí có thể xuất hiện tuyết rơi. Bạn có thể mang theo 2 chiếc áo sơ mi, 6 chiếc áo phông và 10 bộ đồ lót. Kèm theo đó là 5 chiếc áo len ba chiếc áo khoác và 5 chiếc quần bò. Đây là số lượng tối thiểu bạn nên có trong hành lý du học Hàn Quốc của mình. Nếu muốn, bạn vẫn có thể mang nhiều hơn như vậy.

Ngoài ra bạn có thể mang theo quần áo ngủ, tất, khăn và mũ len nếu du học vào mùa đông.

Hành lý du học Hàn Quốc không thể thiếu các loại thuốc

các loại thuốc
Đừng quên mang theo các loại thuốc

Nhiều bạn trẻ Việt Nam khi đặt chân tới Hàn Quốc vì sự thay đổi về thời tiết, thói quen sinh hoạt và thực phẩm ở đây nên sẽ có những triệu chứng không khỏe. Sự thay đổi môi trường sống một cách đột ngột khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy bị sốc. Chính vì thế rất  dễ dàng bị cảm lạnh và ốm vặt.

Ở những tình huống như vậy bạn nên chủ động chuẩn bị các loại thuốc cơ bản mang theo bên mình như dầu gió, dầu bóp, thuốc kháng sinh, thuốc Panadol giảm đau hạ sốt,…  Tuy nhiên cần có sự tư vấn của bác sĩ về liều lượng và cách sử dụng của từng loại thuốc để không gây ra những hậu quả không như mong muốn.

Các đồ dùng cá nhân mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc du học, bên cạnh những món đồ kể trên, bạn cũng nên mang theo các món đồ dùng cá nhân bên người. Đồ dùng cá nhân là một vật dụng không thể thiếu của mỗi người, bao gồm:

 • Bàn chải và kem đánh răng sử dụng 1 lần.
 • Khăn lau mặt, lược, dụng cụ cắt móng
 • Móc treo, kim chỉ, sữa tắm, dầu gội
 • Dao cạo, sữa rửa mặt, gương

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên chọn lựa những vật dụng thật sự cần thiết để mang theo. Không nên mang theo quá nhiều để tránh trường hợp vượt quá số cân nặng quy định khi mang hành lý lên máy bay

Mang theo tiền khi sang Hàn Quốc du học

tiền là thứ không thể thiếu
Tiền là thứ không thể thiếu khi du học Hàn Quốc

Đối với bất cứ ai, tiền là một vật bất ly thân khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi đi du học. Trước khi đi du học, mỗi cá nhân cần phải chuẩn bị trước cho mình một khoản tiền, thuận tiện trong quá trình sử dụng ở thời gian đầu.

Cần lưu ý chỉ nên mang một số tiền vừa đủ dùng, sau khi sang Hàn Quốc một thời gian, bạn có thể tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống.

Bạn cũng có thể mang theo một số đồ ăn khô như mì gói, vừng lạc, ruốc bông để ăn trong những ngày đầu chưa thể thích nghi với hương vị của các món ăn.

Điều cuối cùng là hãy chuẩn bị cho mình một chiếc vali thật to để đựng hành lý trong khoảng 30 đến 40kg, ghi rõ họ tên để tránh trường hợp mất mát trong quá trình vận chuyển.

Hành lý du học Hàn Quốc KHÔNG nên mang theo gì?

hành lý du học Hàn Quốc không nên mang theo
Hành lý du học Hàn Quốc không nên mang theo các loại vũ khí

Cũng như các nước khác, yêu cầu về các đồ vật khi mang lên máy bay rất quan trọng. Trong đó nghiêm cấm mang các loại vũ khí, đạn dược, thức ăn dành cho động vật và các loại thuốc không được cho phép. Những vật phẩm này sẽ được các hướng dẫn viên chỉ dẫn trước khi bay. Ngoài ra bạn cũng không nên mang quá nhiều đồ, vượt quá cân nặng so với quy định hoặc quần áo, đồ ăn hoặc các vật dụng ít khi sử dụng.

Trên đây là tất cả những thứ các du học sinh nên có trong hành lý du học Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là nguồn thông tin quan trọng và cần thiết đối với các bạn, để có thêm kiến thức và chuẩn bị hành trang tốt nhất khi đặt chân tới vùng đất mới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc mất mấy năm

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận