Visa du học Hàn Quốc: Thông tin mới cập nhật 2019 | Phủ Hoàn Cầu

Để hiện thực hóa ước mơ du học  Hàn Quốc của mình, việc đầu tiên các bạn cần làm là xin visa du học Hàn Quốc. Đây là loại visa dành cho người đã được cấp phép học tập tại Hàn Quốc. Họ phải là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh tại các cơ quan giáo dục Hàn Quốc. Bài viết dưới đây của Phủ Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho các bạn thông tin mới nhất về visa du học Hàn 2019.

Visa du học Hàn Quốc là gì? Các loại visa du học Hàn

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa ( thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia. Dựa vào visa để xác minh một người nào đó được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định.

Hiện nay, có 2 loại visa:

  • Visa di dân: Là loại visa dành cho những người muốn định cư và nhập cảnh vào một quốc gia nào đó theo diện cha mẹ bảo lãnh con cái, vợ chồng hợp pháp,…
  • Visa diện không di dân: Là loại visa dùng để nhập cảnh trong một khoảng thời gian cho phép, tạm thời. Bao gồm: Học tập, du lịch, chữa bệnh, công tác, kinh doanh,…

Visa du học Hàn Quốc là visa được cấp cho đối tượng là du học sinh đi du học tại đất nước này. Visa du học Hàn có nhiều loại như visa D2, visa D4, visa D10,… Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời gian chương trình học tại Hàn hoặc dựa theo thời hạn cho phép của từng loại visa.

visa du học Hàn quan trọng
Visa được xem là “Chứng minh thư nhân dân” của bạn khi ở nước ngoài

Các loại visa du học Hàn Quốc

Tên gọiĐặc điểm
Visa D2- 1Là loại visa dành cho những đối tượng được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc để theo học hệ Cao đẳng
Visa D2- 2Là loại visa được cấp cho sinh viên học tập chuyên ngành hệ Đại học
Visa D2- 3Là loại visa được Chính phủ cấp cho những người nhập cảnh vào Hàn học hệ Thạc sỹ
Visa D2- 4Visa được cấp cho nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Hàn Quốc ( yêu cầu có bằng thạc sỹ trở lên)
Visa D2- 5Visa D2- 5 được cấp cho nghiên cứu sinh. Đối tượng được cấp visa này phải học từ Tiến sỹ trở lên
Visa D2- 6Những đối tượng thuộc dạng trao đổi sinh viên giữa hai trường Việt- Hàn sẽ được cấp visa D2- 6
Visa D2- 7Là visa được cấp cho đối tượng thuộc diện vừa du học vừa làm việc. Tuy nhiên, số lượng người được cấp loại visa này mỗi năm rất ít
Visa D2- 8Là loại visa cấp cho du học sinh có chương trình du học ngắn hạn
Visa D4- 1Visa cấp cho đối tượng chỉ học tiếng tại các trường Đại họ tại Hàn Quốc
Visa D4- 6Là visa các cho các đối tượng đến Hàn Quốc với mục đích học nghề
Visa D4- 3Visa cấp cho học sinh học cấp 1, 2, 3 tại các trường học tại Hàn Quốc
Visa D4- 7Visa cấp cho đối tượng có nhu cầu học ngành ngôn ngữ tại Hàn ( trừ học tiếng Hàn)
Visa D10Là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn có nhu cầu ở lại tìm việc làm

XEM THÊM: Danh sách các loại Visa du học Hàn Quốc phổ biến bạn cần biết

Hồ sơ, giấy tờ xin visa du học Hàn Quốc

Để có thể xin visa du học Hàn, bạn phải nắm rõ các điều kiện sau:

  • Đơn xin visa Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Hộ chiếu còn hạn trong vòng 12 tháng ( tính từ ngày nộp hồ sơ)
  • Ảnh chân dung ( chụp trong vòng 3 tháng gần nhất)
  • Bản gốc giấy nhập học do trường học tại Hàn cấp
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân ( kèm theo bản gốc nếu cần)
  • Kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
  • Mẫu xin cấp thông tin của người xin visa Hàn Quốc

Trên đây là một số giấy tờ đảm bảo điều kiện xin visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản, rất có thể bạn sẽ trượt visa du học Hàn Quốc. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích mà mỗi loại visa có điều kiện xin khác nhau.

hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Bạn cần hoàn thiện một số giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn

Xin visa du học Hàn Quốc: Thời gian và chi phí

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

“Xin visa du họ Hàn Quốc mất bao lâu?” là câu hỏi Phủ Hoàn Cầu nhận được nhiều nhất suốt thời gian qua. Việc xin visa nhanh hay lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như: Hồ sơ, giấy tờ của bạn có vấn đề gì không? Bạn muốn xin loại visa nào?,…

Thông thường, thời gian xin visa du học Hàn Quốc kéo dài khoảng 8- 10 ngày. Nếu hồ sơ của bạn không có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ được trả visa đúng hạn.

Để xin visa bạn cần đến địa chỉ sau:

Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc (Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng)

TP.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM (107 đường Nguyễn Du, Quận 1)

Phí xin visa du học Hàn

Phí xin visa du học Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy vào loại visa bạn muốn xin, thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh,… Theo quy định của chính phủ, mức xin visa Hàn Quốc có mức chi phí như sau:

  •  Xin visa Hàn với thời gian dưới 90 ngày: 20 USD;
  • Xin visa Hàn Quốc một lần trên 90 ngày (3 tháng): 50 USD;
  • Xin visa Hàn Quốc 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD;
  • Xin visa du học thời hạn nhiều lần: 80 USD.

Trường hợp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị từ chối thì lệ phí xin visa sẽ không được hoàn lại.

nhận visa du học hàn quốc sau 8- 10 ngày
Visa Hàn Quốc của bạn sẽ được trả sau 8- 10 ngày

XEM THÊM: Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng

Một số lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Để xin visa Hàn Quốc thành công, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ phục vụ cho việc xin visa đều là giấy khổ A4
  • Đại sứ quán chỉ nhận đô la Mỹ. Ngoài ra, Đại sứ quán không nhận bất cứ loại tiền nào ( kể cả tiền Hàn Quốc). Vì vậy, mọi người cần đổi tiền trước khi xin visa
  • Bạn chú ý một số giấy tờ bắt buộc công chứng cần được làm sớm và trong thời hạn cho phép
  • Chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, chi phí để có thể xin visa đúng hạn.

Trên đây là một số thông tin về visa du học Hàn Quốc mới nhất Phủ Hoàn Cầu cập nhật cho bạn. Chúc bạn xin visa đúng hạn và du học thành công.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC CÁC BÀI VIẾT TRONG CHUYÊN MỤC “THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC” CỦA  CHÚNG TÔI ĐỂ TÌM KIẾM CÁC THÔNG TIN VỀ DU HỌC.

 

 

 

Bài viết liên quan
Viết một bình luận