Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc: Thông tin bạn nên biết

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc là vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm. Bởi thông qua đó, bạn có thể nắm được những thông tin quan trọng trước khi đi du học. Trong bài viết dưới đây, Phủ Hoàn Cầu sẽ chia sẻ những tâm sự về cuộc sống du học Hàn. Các bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình học tập được thuận tiện hơn.

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc

Cuộc sống học sinh Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang được nhiều người đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, một số bạn lại không nắm được thông tin về cuộc sống của học sinh tại Hàn. Thực tế, việc sinh sống và học tập tại Hàn khó khăn hơn nhiều so với Việt Nam. Bởi Hàn Quốc là đất nước thường xuyên chú trọng đầu tư cho phát triển giáo dục.

Hàn Quốc là đất nước đầu tư cho giáo dục
Hàn Quốc là đất nước đầu tư cho giáo dục

Hầu hết các trường học tại Hàn đều được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ. Cùng với đó là ký túc xá cho du học sinh tá túc trong thời gian học tập. Nhờ điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đi lại cho du học sinh. Đặc biệt, kí túc xác tại Hàn được trang bị đầy đủ tiện nghi, phục vụ cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, theo tâm sự của du học sinh Hàn Quốc, giá cả chi tiêu tại Hàn rất đắt đỏ. Trung bình một tháng chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 500USD. Chính điều này gây khó khăn về mặt tài chính cho các bạn du học sinh. Về vấn đề đi lại thì ở Hàn cũng rất thuận tiện. Thông thường, du học sinh sẽ di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng kẹt xe.

Xem thêm: Du học sinh Hàn Quốc: Cuộc sống, công việc và vấn đề học tập

Nỗi khổ khi đi du học Hàn Quốc

Mặc dù du học tại Hàn mang lại cho du học sinh nhiều ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, theo tâm sự của du học sinh Hàn Quốc thì vẫn còn nhiều nỗi khổ. Điển hình là một số nỗi khổ sau đây:

 • Khó tiếp cận bài học: Đây là nỗi khổ chung thường gặp nhất. Đa phần các giảng viên tại Hàn sẽ dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Điều này sẽ khiến cho các bạn đôi lúc không tiếp thu được hết kiến thức.
 • Số lượng bài tập quá nhiều: Việc học tập ở Hàn Quốc vô cùng áp lực. Bởi số lượng bài tập quá nhiều. Điều này đòi hỏi các bạn du học sinh phải biết cách cân bằng thời gian thật tốt.
 • Bị “sốc” văn hóa: Ban đầu mới sang Hàn Quốc học, nhiều bạn thường bị “sốc” văn hóa. Do sự khác biệt về phong cách sống cũng như điều kiện sinh hoạt. Tuy nhiên, sau một thời gian thì bạn sẽ quen được cuộc sống tại Hàn.
 • Khó khăn về tài chính: Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn thường rất đắt đỏ. Vì vậy, tâm sự của du học sinh Hàn Quốc thường thấy đó chính là việc trang trải cuộc sống. Nhiều bạn thường phải vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Thực tế, công việc làm thêm khá nhiều, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến việc cân bằng thời gian học tập của du học sinh.
Du học sinh Hàn Quốc vẫn có những nỗi khổ
Du học sinh Hàn Quốc vẫn có những nỗi khổ

Tìm hiểu thêm: Đi du học Hàn Quốc có dễ không – Góc khuất bạn nên biết

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Để việc du học tại Hàn được thuận lợi hơn, thì những kinh nghiệm thực sự rất quan trọng. Điển hình là một số kinh nghiệm sau đây:

 • Kinh nghiệm về giá cả: Hầu hết giá cả ở Hàn Quốc rất đắt đỏ, tuy nhiên đắt nhất là ở Seoul. Vì thế, khi đăng ký ở ký túc xá, bạn nên tránh chọn ở Seoul để tiết kiệm chi phí.
 • Kinh nghiệm về thời tiết: Ở Hàn được chia thành 4 mùa rõ rệt. Riêng mùa đông thì thời tiết thường lạnh hơn Việt Nam, thường sẽ có tuyết rơi. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trang phục thật ấm.
 • Kinh nghiệm về ẩm thực: Theo tâm sự của du học sinh Hàn Quốc, đồ ăn ở Hàn rất cay. Vì thế, nếu bạn là một người không ăn ăn được cay thì nên chuẩn bị thêm đồ ăn. Hoặc bạn có thể đi chợ để mua ăn về tự nấu.
 • Kinh nghiệm về làm thêm: Ở Hàn Quốc có rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh. Cụ thể, bạn có thể làm thêm tại trường học hoặc ngoài. Nếu làm ở ngoài tại các nhà hàng, quán cà phê thì tiền lương bạn nhận được cao hơn.
 • Kinh nghiệm về học tập: Bạn nên dành thời gian cho việc hoàn thành bài tập về nhà. Bởi chương trình giáo dục tại Hàn khá dày và nhiều bài tập.
Kinh nghiệm du học tại Hàn sẽ giúp cho việc học và sinh hoạt thuận tiện hơn
Kinh nghiệm du học tại Hàn sẽ giúp cho việc học và sinh hoạt thuận tiện hơn

Cựu du học sinh Hàn Quốc

Theo cựu du học sinh tại Hàn, thì việc sinh sống và học tập tại Hàn không quá khó khăn. Sau đây là một số tâm sự của du học sinh Hàn Quốc đã từng học tại Hàn mà bạn có thể tham khảo thêm, nhằm giúp cho quá trình học tập được thuận lợi hơn.

 • Vấn đề đi lại: Phương tiện di chuyển tại Hàn đó là tàu điện ngầm. Việc di chuyển bằng tàu điện ngầm rất dễ dàng vì đã có bản đồ. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy để theo dõi tuyến đường.
 • Vấn đề sinh hoạt: Người Hàn Quốc thường rất ít khi ăn cơm nhà. Thay vào đó họ sẽ ăn cơm ở các cửa hàng tiện lợi. Trung bình 1 suất ăn sẽ rơi vào khoảng từ 3000 – 7000won.
 • Mức lương làm thêm: Trung bình, khi đi làm tại cửa hàng tiện lợi bạn sẽ nhận được khoảng 800 – 1000$/tháng. Ngoài ra, còn có nhiều công việc khác mà bạn có thể nhận làm thêm.
 • Học bổng: Trong các kỳ học tại Hàn đều có học bổng. Vì vậy, bạn có thể có cơ hội nhận được để trang trải cuộc sống.

Trên đây là những thông tin từ tâm sự của du học sinh Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin du học Hàn Quốc này sẽ giúp ích cho việc học tập của bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan
Viết một bình luận