Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Kinh nghiệm lựa chọn trường du học

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường đại học nào tốt nhất ở Hàn Quốc? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc quan tâm. Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết về việc lựa chọn trường qua bài viết này nhé.

Cần biết chọn trường du học ở thành phố nào?

Trước khi đặt ra câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào thì bạn cần phải quan tâm tới thành phố mà bạn học. Thông thường mọi người thường chọn những thành phố lớn, sôi động như Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Deajeon,… Đây đều là những thành phố có nhịp sống vô cùng nhanh, tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt. Hoặc một số người sẽ chọn những thành phố có nhịp sống nhẹ nhàng, yên tĩnh như Gwangju, Dongdaemun, Gangnam…

Thành phố Seoul
Thành phố Seoul là một thành phố đáng sống tại Hàn Quốc

Việc lựa chọn thành phố để học tập dựa vào mục đích hoặc sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, để có đủ điều kiện đi du học thì gia đình bạn phải chuẩn bị một khoản tài chính vững vàng. Nên việc cân nhắc lựa chọn thành phố nào để theo học. Đồng thời cũng cần phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình, mức chi tiêu, sinh hoạt để có sự lựa chọn phù hợp. Thường các trường đại học ở các thành phố trung tâm như Seoul sẽ có mức học phí rất cao. Giá cả ở đây cũng đắt đỏ nên bạn sẽ phải có một khoản chi tiêu khá lớn hàng tháng.

Chọn theo điều kiện nhập học của các trường đại học Hàn Quốc

Điều kiện nhập học là vấn đề quan trọng thứ 2 mà bạn cần quan tâm. Thường các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ yêu cầu điểm học tập phổ thông cũng như bằng chứng chỉ tiếng Hàn của bạn (TOPIK).

Chọn trường du học Hàn Quốc
Chọn trường du học Hàn Quốc dựa vào điều kiện nhập học của từng trường

Bên cạnh chứng chỉ tiếng Hàn bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Khi lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ du học, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Các giảng viên là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc đến từ các nước Mỹ, Canada, Úc, Anh,… Bên cạnh đó, đây cũng là một môi trường tốt để bạn có cơ hội tiếp xúc song song hai loại ngôn ngữ khác nhau đó là tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. Điều này rất tốt cho việc phát triển ngôn ngữ của bản thân.

Khi lựa chọn giáo dục bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, bạn cần có chứng chỉ TOEIC là tối thiểu. Nhiều trường có yêu cầu cao hơn sẽ yêu cầu bằng tiếng anh IELTS, TOEFL. Bạn cần đạt được 5.5 điểm để có thể nhận suất học bổng trị giá từ 30 – 100% học phí toàn khóa học.

Du học hàn quốc nên chọn trường nào? Chọn dựa theo điều kiện tài chính

Khi cân nhắc lựa chọn du học, chắc chắn bạn phải hiểu một điều là chi phí bỏ ra cho chương trình học tại nước ngoài là không hề nhỏ. Chính vì vậy, gia đình bạn cần có một sự chuẩn bị đầy đủ về kinh phí. Không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay cả những quốc gia nhỏ khác thì cũng đều rất tốn kém.

Du học Hàn Quốc cần dựa vào điều kiện tài chính
Du học Hàn Quốc cần dựa vào điều kiện tài chính

Cũng giống như ở Việt Nam, tại Hàn Quốc có  trường công lập và dân lập. Các trường đại học công lập thường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Điều này là bởi nó là các trường đại học có chi phí thấp hoặc phải chăng. Ngược lại, các trường đại học dân lập tại Hàn Quốc thường có mức học phí rất đắt đỏ. Bởi vậy, nếu bạn muốn lựa chọn những trường đại học này bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Chọn theo ngành học mà bạn theo đuổi

du học Hàn Quốc nên chọn trường nào
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Lựa chọn du học theo ngành học mà bạn quan tâm

Ngoài các tiêu chỉ ở trên thì tiêu chí ngành học mà bạn muốn theo đuổi là vô cùng quan trọng. Ở mỗi một trường đại học Hàn Quốc sẽ có những thế mạnh đào tạo riêng. Việc cân nhắc các trường đại học có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề mà bạn đang theo đuổi là vô cùng cần thiết. Sau đây là một số gợi ý về một số trường đại học nổi tiếng với các thế mạnh riêng:

– Đại học Solbridge: Nổi tiếng về đào tạo các ngành thuộc khối kinh doanh.

– Đại học Chungnam University, Đại học quốc tế Hàn Quốc, Đại học Kookmin: Nổi tiếng về đào tạo các lĩnh vực công nghệ, cơ khí.

– Đại học Hongik: Hongik là một ngôi trường thuộc Top 1 của Seoul với thế mạnh là các nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế.

– Đại học Incha: Đây là một hệ thống các trường đại học lớn tại Hàn Quốc, gồm 12 trường đại học thành viên. Ở mỗi trường riêng biệt sẽ có một thế mạnh khác nhau về mọi lĩnh vực như: quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, xây dựng, kiến trúc, điện tử, y khoa, dược, luật, công nghệ thông tin, thiết kế công nghiệp, hội họa, thể thao, khoa học xã hội và nhân văn,…

Xem thêm: Tiêu chí chọn trường học tại Hàn Quốc

Tham khảo trong Top trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul
Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?”. Đây là một trường đại học danh tiếng. Ngôi trường này xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường đại học của QS. Đặc biệt, nó được xem là một trường đại học kiểu mẫu ở Hàn Quốc. Hiện nay, đại học Quốc gia Seoul đang có tổng cộng 6 trường đại học chuyên nghiệp, 16 trường cao đẳng, đại học thành viên, 65 viện nghiên cứu với 2.500 giảng viên chất lượng và hơn 23.000 sinh viên, du học sinh đang theo học.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

KAIST được biết đến là một trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc có khoa chuyên về nghiên cứu khoa học kỹ thuật và nghiên cứu giáo dục. Nó được xếp hạng 46 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hiện nay, viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đang có đội ngũ giảng viên lên đến 1.500 người, cùng 10.000 sinh viên theo học.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

POSTECH được đánh giá là ngôi trường có môi trường học tập vô cùng tuyệt vời. Tại đây có đầy đủ tất cả những thiết bị nghiên cứu tốt nhất phục vụ cho việc học của sinh viên. Đồng thời, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn. Đứng ở vị trí top 83 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, hiện nay Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang đang có hơn 3.000 sinh viên theo học, gần 800 giảng viên và đang liên kết hợp tác cùng với 50 trường đại học khác trên thế giới.

Đại học Hàn Quốc (KU)

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Trường ĐH Hàn Quốc xếp hạng thứ 98 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng về chương trình đào tạo ngành Y khoa, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Luật. Hiện nay trường đang duy trì một bệnh viện nổi tiếng đó là Bệnh viện Đại học Hàn Quốc. Với đội ngũ giảng viên hùng hậu hơn 4.000 người cùng 26.000 học viên đang theo học, Đại học Hàn Quốc (KU) xứng đáng là một môi trường học tập tuyệt vời.

Đại học Woosong

Woosong được coi là một trường đào tạo kinh doanh uy tín nhất khu vực Châu Á và Hàn Quốc. Đây là trường đại học đầu tiên sử dụng chương trình học của Mỹ, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nổi bật nhất trong hệ thống các trường đại học của Woosong là đại học SolBridge. Nơi đây được công nhận là thành viên của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học tại Mỹ. Hiện tại, đại học SolBridge đang liên kết cùng với đại học Carliforrnia, Berkely.

Trường đại học SolBridge cung cấp 3 chương trình chuyên ngành chính là: Kinh doanh quốc tế, Marketing, tài chính với hệ cử nhân là 3,5 năm, hệ thạc sĩ là 1,5 năm. Cả ba chương trình này đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Đại học Hongik

Đại học Hongik
Đại học Hongik là câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Bạn là một người đam mê nghệ thuật và kinh doanh?. Đại học Hongik chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây cung cấp cho bạn một môi trường học tập tốt nhất về lĩnh vực này. Có thể bạn chưa biết, Đại học Hongik là một trường nổi tiếng tại Hàn Quốc với nhiều cái “nhất”. Ví dụ như trường đại học có nhiều học bổng nhất, đại học trẻ và năng động bậc nhất.

Đại học Hongik là một trường đại học tư thục với 2 Campus đào tạo thế mạnh các chuyên ngành là Seoul Campus và Sejong Campus. Trong đó:

– Seoul Campus: Sư phạm, mỹ thuật, quản trị kinh doanh, luật, kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, kiến trúc.

– Sejong Campus: Quản trị kinh doanh, thiết kế game, thiết kế và nghệ thuật, PR và Quảng cáo, khoa học và công nghệ.

Đại học Inha

Đại học Inha là một trường đại học nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Thế mạnh của đại học Inha là đào tạo các chuyên ngành khoa học tự nhiên và công nghệ. Tổng số sinh viên đang theo học tại đại học Inha là 22.000 sinh viên. Các chương trình đào tạo nổi bật của trường gồm: y khoa, dược, luật, xây dựng, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kiến trúc, công nghệ thông tin, điện tử, hội họa, thiết kế công nghiệp…

Đại học Chungnam

Đại học CHungnam Hàn Quốc
Đại học CHungnam Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Chungnam là một đại học lâu đời và rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nơi đây luôn nằm trong Top những trường đại học hàng đầu. Trong tương lai, Chungnam sẽ vươn lên trở thành đại học có tính cạnh tranh nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin là một trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngôi trường này đào tạo đặc biệt là các chương trình về quản trị kinh doanh, thiết kế, công nghệ ô tô… Là một trong số ít các trường đại học tại Hàn Quốc nằm trong top 1% các trường có VISA thẳng tại xứ sở kim chi. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Đại học quốc tế Hàn Quốc

Đại học quốc tế Hàn Quốc là ngôi trường dành cho du học sinh quốc tế
Đại học quốc tế Hàn Quốc là ngôi trường dành cho du học sinh quốc tế

Đại học quốc tế Hàn Quốc là một trong những trường đại học được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất. Điều này là bởi học phí thấp, cơ hội việc làm rộng mở, visa thẳng. Ưu điểm về visa sẽ giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn trong công tác làm hồ sơ, thời gian xét duyệt visa nhanh, tỷ lệ đỗ visa cao hơn.

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thể trả lời câu hỏi “du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?”. Hàn Quốc là một môi tường tuyệt vời dành cho các bạn. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn phần nào. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận