Thủ đô của Hàn Quốc – nơi sinh sống và học tập lý tưởng

Seoul – thủ đô của Hàn Quốc là nơi bạn nhất định phải đến một lần trong đời. Seoul trong mắt của những người bạn nước ngoài vừa hiện đại vừa cổ kính. Nơi đây đích thực là nơi sinh sống và du học Hàn Quốc lý tưởng cho nhiều người trên thế giới.

Giới thiệu khái quát về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là một bán đảo núi bao quanh biển cả ba mặt. Nó có chung biên giới phía bắc với Trung Quốc và Nga. Nước láng giềng gần nhất ở phía nam là Nhật Bản, nằm trên một eo biển hẹp.

Diện tích Hàn Quốc

Diện tích đất (km vuông) ở Hàn Quốc đã được báo cáo là 97480 km2 năm 2016.

Dân số Hàn Quốc

 • Dân số của Hàn Quốc là 51.310.060 người (Số liệu 2019).
 • Chiếm 0,67% dân số thế giới
 • Đứng thứ 27 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.
 • Mật độ dân số: 528 người/km2
  81,46% dân số sống ở thành thị (41.678.226 người vào năm 2018).
 • Độ tuổi trung bình ở Hàn Quốc là 41 tuổi

(Nguồn: https://danso.org/han-quoc/)

Văn hóa Hàn Quốc mang những nét riêng
Hàn Quốc nổi tiếng với bản sắc văn hóa riêng biệt mà ấn tượng

Thành phố Hàn Quốc

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc và thành phố quan trọng nhất của nước này. Nó rất giống thành phố và có thể được so sánh với thành phố New York. Có rất nhiều việc để làm ở đó, đặc biệt là vào ban đêm. Các quầy mua sắm mở cửa vào ban đêm và đó cũng không phải là một nơi yên tĩnh vào ban đêm! Luôn luôn có một cái gì đó để làm bất cứ lúc nào trong ngày.
Ngoài ra còn có năm thành phố lớn khác; Pusan, Incheon, Gwangju, Taejon và Taegu. Seoul là một thành phố đông dân với 11 triệu dân. Trong một khu vực rất nhỏ gần Seoul và các thành phố lân cận, có khoảng 20 triệu người.

Bản đồ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong gần 200 quốc gia được minh họa trên Bản đồ thế giới nhiều lớp màu xanh. Bản đồ Hàn Quốc cho thấy sự kết hợp của các tính năng chính trị và thể chất. Nó bao gồm các ranh giới quốc gia, các thành phố lớn, các ngọn núi lớn trong bức phù điêu bóng mờ, độ sâu đại dương trong dải màu xanh lam, cùng với nhiều tính năng khác. Đây là một bản đồ tuyệt vời cho sinh viên, trường học, văn phòng và bất cứ nơi nào cần một bản đồ đẹp về thế giới để giáo dục, trưng bày hoặc trang trí.

Giới thiệu về Seoul – một trong những thành phố đáng sống trên thế giới

Một vài thông tin về thủ đô của Hàn Quốc

Seoul là thành phố thủ đô của Hàn Quốc nằm dọc theo sông Hàn kể từ năm 1394. Nó có diện tích khoảng 234 dặm vuông. Thành phố được xây dựng dọc theo sông Hàn và gần như ở trung tâm của Bán đảo.
Dân số rất lớn và diện tích tương đối nhỏ. Seoul được biết đến với mật độ dân số khoảng 44.776 người trên mỗi dặm vuông. Như vậy, phần lớn thành phố bao gồm các tòa nhà chung cư cao tầng dày đặc. Hầu hết tất cả cư dân Seoul là người gốc Hàn, một số nhóm nhỏ người Trung Quốc và Nhật Bản.

Thành phố thông minh
Seoul đang ngày càng tiến đến danh hiệu thành phố “smart”.

Seoul, thành phố tràn đầy năng lượng sáng tạo

Seoul năng động là có sự pha trộn quyến rũ giữa cổ xưa và hiện đại. Hai yếu tố này được đóng gói trong một đô thị nhỏ gọn. Cũng chính nhờ sự gói gọn ngạc nhiên đó mà Seoul đã mang danh hiệu Thành phố Thiết kế.
Thủ đô của Hàn Quốc là một cảnh quan thành phố tiên tiến. Những tòa nhà chọc trời bằng kính, thép và bê tông, bao quanh những ngôi nhà truyền thống. Toàn bộ đại diện cho sự phát triển nhanh chóng của thành phố. Đó cũng là kết quả của văn hóa Bali (nhanh chóng) của Hàn Quốc.
Với tốc độ phát triển này, Seoul trở thành một trong những thành phố tiên tiến nhất thế giới. Giao thông công cộng vượt trội, công nghệ đẩy phong bì và Wifi phổ biến. Đây chính là một trong những yếu tố khiến Seoul trở thành điểm đến dễ dàng cho du khách.

Seoul, thành phố đáng sống

Khách du lịch tìm kiếm sự kết nối với quá khứ của thành phố sẽ có rất nhiều cơ hội. Mọi người có thể tham gia các quán trà truyền thống và xem các buổi biểu diễn văn hóa tại năm cung điện thanh lịch. Trong khi, các bảo tàng rộng lớn và bối cảnh điện ảnh Hàn Quốc đương đại cực kỳ sống động.
Trở lại thế giới hiện đại, các khu phố nổi tiếng như Gangnam, Hongdae Hàn Quốc thu hút du khách. Nơi đây cung cấp khả năng mua sắm, ăn uống, giải trí về đêm tuyệt vời và vô tận. Để nạp lại năng lượng, không gian xanh công cộng của Seoul mang đến giây phút thư thái. Đây sẽ là những giây phút thư thái để thoát khỏi sự nhộn nhịp Bali bali của thủ đô của Hàn Quốc.

Văn hóa ẩm thực ở Seoul
Đừng quên khám phá văn hóa ẩm thực tại các khu chợ nổi tiếng của Seoul

Một vài món ăn hấp dẫn bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Seoul:

Seoul, thành phố của các trường đại học nổi tiếng

Seoul không chỉ là nơi đáng sống mà còn là nơi học tập lý tưởng. Sở hữu nhiều trường đại học chất lượng trải dài tất cả các quận ở Seoul. Các trường đại học luôn nằm trong những trường chất lượng nhất thế giới. Hằng năm, thủ đô của Hàn Quốc thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Một số trường đại học nổi tiếng tại Seoul như:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Sejong
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học nữ Ewha
 • Đại học Korea
 • Đại học Hankuk….
Đại học quốc gia Seoul
Ngôi trường nổi tiếng là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc

Nền giáo dục của Hàn Quốc có tiếng trên thế giới từ lâu. Hàn Quốc cũng có hệ thống trường học chất lượng hàng đầu khi được đo bằng thành tích của học sinh trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn: Quốc gia này luôn được xếp hạng trong số các quốc gia có thành tích tốt nhất trong Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế ( PISA ) của OECD .

Thủ đô của Hàn Quốc luôn là điểm du lịch và định cư lý tưởng. Nơi đây đảm bảo cho bạn những điều kiện sống tốt nhất. Ngoài ra, rất nhiều thông tin thú vị về đất nước con người Hàn Quốc sẽ được chúng tôi cập nhật ngay tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Viết một bình luận