Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật- Thắp sáng ước mơ bạn trẻ

Khoảng một thập kỷ trở lại đây, du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật đang được chú trọng đầu tư phát triển. Bởi lẽ những video tỷ lượt xem như Gangnam Style…,các nhóm nhạc nổi tiếng thế giới như BIGBANG, SNSD, BTS,… đã ảnh hưởng tới giới trẻ. Nhiều bạn yêu thích âm nhạc hay phim ảnh Hàn Quốc có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc để theo đuổi đam mê của mình.

Vì sao du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật hấp dẫn?

Đất nước có nhiều thành tựu nghệ thuật

Có thể nói, lĩnh vực nghệ thuật của Hàn Quốc trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ về cả điện ảnh và âm nhạc. Với âm nhạc có nhiều nhóm nhạc ra đời và nổi tiếng toàn thế giới như BIGBANG, BTS, BLACK PINK,… Điều đó đã khiến văn hóa của Hàn Quốc được quảng bá toàn cầu. Ở Việt Nam có một lượng lớn các fan hâm mộ KPOP, trong họ niềm đam mê với âm nhạc “xứ sở kim chi” và ấp ủ giấc mơ du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật .

Bên cạnh đó là sự phát triển nở rộ của ngành điện ảnh Hàn Quốc mang đến nhiều thành công như Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới, …khiến hình ảnh Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn. Chính vì vậy, khi lựa chọn các ngành học tại Hàn Quốc bạn cần lưu ý tới ngành nghệ thuật để mở rộng cơ hội phát triển văn hóa đất nước.

Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại

Hàn Quốc nổi tiếng với môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại. Các trường đại học đều được đầu tư kỹ lưỡng từ chất lượng giảng dạy đến thực hành. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, các thiết bị được đầu tư để phục vụ nhu cầu học tập cũng như rèn luyện của sinh viên một cách tốt nhất.

Ngoài việc học chương trình du học với lý thuyết trên lớp thì các sinh viên được tham gia chương trình vừa học vừa làm nghệ thuật một cách thực tế nhất.Từ đó, sẽ là cơ hội tốt cho bạn trau dồi bản thân trở thành một người hoạt động nghệ thuật hoàn hảo nhất. Với đam mê và lòng chịu khó, kiên nhẫn thì lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

XEM THÊM:

Du học Hàn Quốc ngành ca sĩ

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật hấp dẫn
Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật hấp dẫn nhiều bạn trẻ

Một số yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Với các bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật thì nên tham khảo trước những yêu cầu để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất.

 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3
 • Thời gian học tập 4 năm
 • Phí học tập: 3000$/kỳ.
 • Phí nhập học: 95.000 Won
 • Học phí 2.868.000 Won/kỳ.
 • Ký túc xá: 480.000 Won/kỳ học. Và 400.000 Won/kỳ nghỉ.

Để giảm bớt các gánh nặng chi phí, bạn có thể xin học bổng du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật. Một số trường nghệ thuật Hàn Quốc thường xuyên có các chương trình trao tặng học bổng. Học bổng nghệ thuật tại Hàn có giá trị từ 30%- 70%, một số học bổng toàn phần hỗ trợ 100% học phí.

Yêu cầu du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật
Bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản để đi du học Hàn

Các trường đại học chuyên đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-880-5114

Website trường: http://www.snu.ac.kr

Đại học Quốc gia Hàn Quốc được thành lập năm 1990, là nơi đào tạo ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Trường có liên kết với 103 trường đại học đến từ 36 quốc gia. Trong đó, phải kể đến những cái tên như ĐH Nghệ thuật London, Đại học Yale, ĐH Sydney,… Đại học Hàn Quốc có gần 3000 sinh viên, hơn 750 giáo sư và giảng viên.

Chương trình học tại Đại học Quốc gia Hàn Quốc

 • Khối nhạc kịch: khoa nghệ thuật trình diễn, khoa đạo diễn, viết kịch bản, trang trí sân khấu và nghiên cứu nghệ thuật kịch.
 • Khối dance: Quản lý nghệ thuật, lý thuyết dance, Choreography và trình diễn.
 • Khối âm nhạc: soạn nhạc, luyện thanh, Lied, Oratorio, Opera, khoa nhạc cụ và phối âm.
 • Khối điện ảnh, truyền thông: khoa sản xuất và nghiên cứu phim, khoa truyền thông đa phương tiện, khoa sản xuất phim hoạt hình,  phát thanh.
 • Khối nghệ thuật: kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.
 • Khối nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, nhạc dân gian, múa và khoa nghệ thuật kịch dân gian.
 • Khối liên ngành: quản lí trình diễn, nghệ thuật biểu diễn và khoa âm nhạc.

Đại học Nghệ thuật Chugye

Địa chỉ: 190-1 Bukahyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 2-362-4514

Website trường: https://www.chugye.ac.kr/

Năm 1973, Trường Đại học Nghệ thuật Chugye được thành lập. Đây là ngôi trường hàng đầu tại Hàn chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc.
Trường gồm 3 trường đào tạo các lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

 • Trường nhạc: Bao gồm khoa Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, khoa Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và soạn nhạc
 • Trường Nghệ thuật đương đại: Bao gồm khoa Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc, Nghệ thuật vẽ và truyền thông
 • Trường Truyền thông: Bao gồm Khoa viết kịch bản, dựng phim.

Các khóa học tại trường đều nhằm giúp sinh viên nắm được nội dung và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Đồng thời tiếp thu các phong cách nghệ thuật quốc tế. Theo học tại trường, sinh viên có cơ hội được đóng góp vào công cuộc bảo vệ và gìn giữ nghệ thuật nước nhà. Đồng thời, cũng là cơ hội để sinh viên quảng bá hình ảnh “xứ sở kim chi”.

Đại học nghệ thuật Chugye
Đại học Nghệ thuật Chugye là cái nôi đào tạo ra nhiều nghệ sỹ nổi tiếng

Đại học Nghệ thuật Daegu

Địa chỉ: 201 Daegudae-ro, Gyeongsan, Gyeongbuk 712-714, Korea

Website:  http://daegu.ac.kr/

Đại học Daegu ( 1956)  là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Đây là 1 trong số những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy và học tập chất lượng.

Deagu đào tạo các lĩnh vực đa dạng như:

 • Khoa nhạc
 • Khoa nhiếp ảnh và Nghệ thuật
 • Nghệ thuật đương đại
 • Thiết kế và kiến trúc
 • Nghệ thuật Quốc tế
 • Khoa thể thao

Trong đó, khoa âm nhạc của trường được đánh giá rất cao với tính đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng. Sinh viên khoa âm nhạc được cung cấp kiến thức lý thuyết chuyên sâu và riêng biệt. Khoa bao gồm các ngành biểu diễn nghệ thuật, jazz và nhạc thị trường, piano và nhạc cụ.

Nếu có niềm đam mê nghệ thuật thì việc đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật sẽ khiến bạn được mở mang tầm mắt. Bạn sẽ bắt kịp xu hướng làm nghệ thuật mới nhất. Một chút đam mê cộng với kiên trì sẽ là chìa khóa thành công cho bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận