Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có gì hot?

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục nằm trong top thế giới. Nếu như bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành sư phạm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành sư phạm?

Hiện nay, ngành sư phạm đang cần rất nhiều nhân lực trẻ và có kinh nghiệm chuyên môn cao. Do đó các đại học sư phạm Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, đứng số 1 Châu Á và nằm trong top các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, Việt – Hàn có mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện cùng với số lượng dân nhập cư Hàn và Việt và tính trạng kết hôn của người dân giữa hai nước ngày càng tăng lên, do đó, ngành sư phạm là một ngành có cơ hội việc làm cao.

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là sự lựa chọn thông minh
Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là sự lựa chọn thông minh

Thêm nữa, khi học tại các trường đại học sư phạm Hàn Quốc, sinh viên có thể lấy được các bằng thạc sĩ, tiến sĩ để dễ dàng vào giảng dạy trong các trường đại học trong nước và Hàn Quốc.

Với nền giáo dục hiện đại, các sinh viên du học tại Hàn Quốc sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng giảng dạy, truyền đạt để trở thành một nhà giáo thành công trong tương lai.

>>>> Xem thêm thông tin về các ngành học khác tại Hàn Quốc:

Các chuyên ngành tại các trường đại học sư phạm Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có nhiều chuyên ngành
Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có nhiều chuyên ngành

Cũng như ngành sư phạm Việt Nam, khi đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm bạn sẽ được lựa chọn 1 trong các chuyên ngành sau:

 • Giáo dục mầm non.
 • Phát triển tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Giáo dục tiểu học.
 • Kỹ năng giảng dạy trẻ mầm non.
 • Sư phạm tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán học.
 • Sư phạm sinh học
 • Sư phạm Hóa học.
 • Sư phạm Vật lý.
 • Sư phạm các ngành khoa học xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục thể chất.
 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Hàn, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật.

Các trường đại học dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành sư phạm uy tín

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường tuyệt vời dành cho du học sinh

Đứng vị trí số 1 về đào tạo ngành sư phạm là Đại học Quốc gia Seoul. Bởi đây là trường đại học chính quy do chính phủ Hàn Quốc thành lập năm 1946.

Với thời gian thành lập lâu đời, khoa sư phạm của trường luôn chú trọng đến việc cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, cải thiện phương pháp giảng dạy để các sinh viên có được nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng.

+ Địa chỉ ĐH quốc gia Seoul: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

+ Trang web: http://www.snu.ac.kr/index.html

Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS)

Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk có khoa sư phạm được mở từ năm 1986 là trường đào tạo sư phạm, ngoại ngữ và khoa học xã hội tốt nhất của Hàn Quốc. Đây là một địa chỉ vô cùng tốt nếu bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Khi học tập tại đây, bạn sẽ được cung cấp chương trình chương trình thạc sĩ giáo viên với 23 chuyên ngành khác nhau với chương trình giảng dạy sáng tạo, chuyên nghiệp.

Hơn thế, với đội ngũ giảng viên là các giáo sư Hàn Quốc và quốc tế, bạn sẽ học hỏi và trau dồi được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân thông qua các khoá thực tập giảng dạy thực tế.

Địa chỉ: 107 Imun-ro, Imun-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: http://www.hufs.ac.kr/

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan
Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường số 1

Sungkyunkwan là trường lâu đời danh giá của Hàn Quốc, được thành lập từ 1398. Khoa sư phạm của trường được ở vào năm 1972. Với phương pháp ginagr dạy mới mẻ và các chuyên gia giáo dục hàng đầu, trường thu hút lượng lớn sinh viên theo học.

Địa chỉ trường: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam)ga-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: https://www.skku.edu/skku/index.do

Đại học Yonsei (YU) – địa chỉ uy tín du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Yonsei là trường đại học được nhiều sinh viên ao ước học tập. Tại đây, khoa sư phạm được thành lập năm 1976. Đại học Yonsei luôn tự hào vì đã tạo ra nhiều thế hệ các nhà lãnh đạo, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hàng đầu về ngành sư phạm. Địa chỉ trường: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: http://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

Đại học Daegu University (DU)

Vốn được mệnh danh là “Cái nôi của nền giáo dục”, đại học Daegu luôn đề cao việc đào tạo chuyên ngành sư phạm, nghiên cứu, nâng cao phương pháp giảng dạy và nghiên cứu học thuật.

Địa chỉ: 201 Daegudae-ro, Jillyang-eup, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.

Website: https://www.daegu.ac.kr/main

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm đang dần trở thành xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về các trường nên học tại Hàn Quốc ngành sư phạm.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan
Viết một bình luận