Du học Hàn Quốc tự túc- Kinh nghiệm, yêu cầu, hồ sơ cập nhật 2019

Hiện nay, bên cạnh du học theo hình thức học bổng thì hình thức du học Hàn Quốc tự túc, vừa học vừa làm được nhiều bạn lựa chọn. Bởi lẽ Hàn Quốc là điểm đến thu hút các sinh viên, học sinh không chỉ của Việt Nam mà còn trên thế giới. Đất nước này có các chính sách mở, chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước phương Tây mà nền giáo dục rất hiện đại và thường xuyên được cập nhật.

Điều kiện du học tự túc ở Hàn Quốc

Điều kiện về học lực

Đối với các bạn du học Hàn Quốc tự túc, điều kiện đầu tiên bắt buộc về học lực bao gồm:

 • Khóa học tiếng Hàn: Tốt nghiệp THPT (loại khá trở lên) không quá 2 năm
 • Chương trình cao đẳng và đại học: Tốt nghiệp THPT (loại khá trở lên) và dưới 24 tuổi. Có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Chương trình cao học: Tốt nghiệp một đại học chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực theo học ở bậc cao học và không được quá 30 tuổi. Có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cũng cần chứng minh được năng lực tài chính của mình:

 • Một sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000 đến 30.000 USD
 • Khoản tiền đóng học phí và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400.000 tới 500.000 Won/tháng.
điều kiện du học tự túc ở hàn quốc
Bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản để du học tự túc ở Hàn Quốc

XEM THÊM: Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Các bạn khi đi du học Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị cho mình những loại hồ sơ sau, đây cũng là những loại giấy tờ để bạn xin visa.

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập
 • Bản tự giới thiệu về bản thân. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

XEM THÊM: Hướng dẫn thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc 2019

Vì sao du học Hàn Quốc tự túc trở nên phổ biến?

Chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc tương đối thấp hơn so với các nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Singapore, hay các nước phương Tây như Mỹ, Canada,… Bên cạnh đó, thị trường lao động Hàn Quốc cũng tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Đa số các sinh viên du học đều có được công việc làm thêm, có nguồn thu nhập ổn định, có người tiết kiệm được một khoản tiền gửi về cho gia đình ở Việt Nam.

chi phí du học tự túc tại hàn quốc
Du học tự túc tại Hàn Quốc có chi phí sinh hoạt và học tập tương đối thấp

Môi trường học tập hiện đại

Ở Hàn Quốc, chính phủ rất coi trọng giáo dục và xem đó là quốc sách hàng đầu. Vì vậy các trường đại học đều được đầu tư trang thiết bị cũng như có nguồn giáo viên giỏi để đào tạo được thế hệ trẻ cho tương lai. Các sinh viên du học Hàn Quốc tự túc cũng được hưởng chất lượng giáo dục tiến bộ này của “xứ sở kim chi”. Trong môi trường này, các du học sinh có thể phát triển được các kỹ năng, trình độ chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ.

Cơ hội việc làm lớn khi về nước

Sau một thời gian làm việc, học tập tại Hàn Quốc khi đã có được tấm bằng du học trên tay thì khi quay trở lại Việt Nam bạn sẽ có nhiều cơ hội để được làm trong những tập đoàn liên doanh với Hàn Quốc hay các công ty của Hàn Quốc như: SAMSUNG, HUYNDAI, LG, LOTTE, DAEWOO,…với mức lương hậu hĩnh.

Du học tự túc tại Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Kangwon

Cơ sở chính: KNU Chuncheon 1, Gangwondaehakgil, Chuncheon-si, Gangwon-do

Số điện thoại: 0332502506114

Website: https://www.kangwon.ac.kr/english/index.do

Kangwon National University Được thành lập như Trường Cao đẳng Nông nghiệp Chuncheon của tỉnh Kangwon vào năm 1947. KNU mở rộng đến trường đại học toàn diện vào năm 1978. Đại học Quốc gia Kangwon là một trường đại học quốc gia cốt lõi đại diện cho Gangwon-do, nuôi dưỡng những tài năng toàn cầu góp phần vào sự tiến bộ của quốc gia và khu vực.

Đại học Quốc gia Kangwon đang nỗ lực hết sức để đáp ứng hệ sinh thái giáo dục đang thay đổi nhanh chóng bằng cách trung thành với các nguyên tắc cơ bản đồng thời sử dụng chiến lược giáo dục định hướng tương lai. Đây cũng là một trường có chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc khá hợp lý.

du học hàn quốc tự túc tại đại học kangwon
Đại học Quốc gia Kangwon- ngôi trường lý tưởng để du học Hàn Quốc tự túc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trường Đại học khác để du học tự túc tại Hàn Quốc, như:

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn định hướng được con đường đi cho riêng mình khi tốt nghiệp THPT. Du học Hàn Quốc tự túc đang là một lựa chọn của nhiều bạn trẻ thích thử thách bản thân và đam mê chinh phục cái mới. Chúc các bạn may mắn!

Rate this post
Bài viết liên quan
Viết một bình luận